Vĩnh Phúc: Hơn 300.000 học sinh khai giảng chào mừng năm học mới

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh trống khai giảng năm học 2020-2021
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh trống khai giảng năm học 2020-2021
Sáng 5/9, hơn 300.000 học sinh các cấp học của tỉnh bước vào khai giảng năm học mới 2020 – 2021 trong tâm thế hân hoan, phấn khởi và vẫn bảo đảm các quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã đến dự lễ khai giảng, chung vui với thầy và trò các nhà trường.

Năm học 2020-2021, là năm học đầu tiên trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc chuyển tới vị trí mới. Trường được xây dựng trên diện tích 6,5 ha với kinh phí khoảng 473 tỷ đồng. Công trình với đầy đủ cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu học tập của 1.500 học sinh gồm các hạng mục chính: 45 phòng học lý thuyết, 25 phòng học bộ môn.

Các hạng mục khác của trường: Hội trường, phòng học cho đội tuyển học sinh giỏi, nhà đa năng, sân vận động, bể bơi, nhà thư viện, ký túc xá… đảm bảo cho việc giảng dạy, học tập, nội trú của học sinh và chuyên gia được mời đến giảng dạy.

Lễ khai giảng năm học 2020 -2021 của Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc
Lễ khai giảng năm học 2020 -2021 của Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc

Trong những năm qua,trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận với gần 1320 giải học sinh giỏi quốc gia; 24 huy chương quốc tế và khu vực. Trong năm học 2019 – 2020, nhà trường có 241 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 81 giải học sinh giỏi quốc gia, đứng đầu cả nước về tỷ lệ học sinh đạt giải. Với những kết quả đạt được trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc xứng đáng là cánh chim đầu đàn của ngành Giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích ngành Giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc và Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đạt được thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh: Năm học 2020 – 2021 sẽ là năm học đầu tiên thực hiện đại trà chương trình giáo dục phổ thông mới, cũng là năm học tiếp tục đẩy mạnh đổi mới toàn diện giáo dục, nhất là giáo dục phổ thông, vì vậy, nhiệm vụ đặt ra cho toàn ngành Giáo dục hết sức nặng nề.

Để giữ vững vị thế là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về công tác giáo dục và đào tạo, Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và kết quả đã đạt được, khắc phục hạn chế, vượt qua khó khăn, thi đua dạy tốt học tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học mới.

Với tập thể thầy cô giáo, học sinh Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng mong muốn nhà trường tiếp tục giữ vững danh hiệu lá cờ đầu của ngành Giáo dục Vĩnh Phúc, là một trong những trường chuyên hàng đầu của cả nước. Bên cạnh việc đào tạo học sinh giỏi, cần chú trọng trang bị kiến thức toàn diện, nhất là kiến thức, kỹ năng mềm; chủ động hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo với các trường chuyên lớn trong nước và quốc tế, tạo môi trường giáo dục lành mạnh, lý tưởng cho học sinh.