Có một loại hạnh phúc là Yêu thương chính mình

Chuyện ở Chuyên: Những ngày sau khi đánh mất một người bạn tốt, lòng tớ như miên man nỗi cô đơn, cảm giác hụt hẫng như vừa đánh mất một điều quan trọng nhất trong đời.

Khi một người đột nhiên bước ra khỏi cuộc sống, mọi thứ tươi đẹp trước đây trong tớ bỗng biến mất, dường như cả thế giới này đang sụp đổ chỉ còn sót lại một mình tớ. Tớ cảm thấy thật khó khăn khi phải đối diện với mọi thứ. Những ngày chậm trôi, những đêm không ngủ, tớ chìm đắm trong sự buồn tủi và oán trách. Phải chăng tớ thật vô dụng nên mới bị đối xử như thế…
Rồi một ngày, tớ thử bình tĩnh nhìn lại và thấy bản thân xứng đáng với những điều tốt đẹp hơn.
Tớ nhận ra rằng, người ta chỉ thực sự buồn đau khi để tâm trí mình quá rảnh. Bởi vì rảnh nên người ta mới có thời gian để thả mình trôi theo những nỗi buồn, bởi vì buồn nên mới sinh ra hờn dỗi. Nếu như chúng ta biết cách khiến cho bản thân trở nên bận rộn hơn thì lúc ấy mình sẽ chẳng còn bận tâm đến những nỗi buồn đang đeo bám mình nữa. Và cách bận rộn tuyệt vời nhất chính là bận rộn cho chính mình, tự chăm sóc bản thân, làm những việc mình thích, thực hiện những ước mơ còn bỏ ngỏ. Tớ đã dành tiền tiêu vặt mua những thứ mình thích, đi xem một bộ phim mà chưa bao giờ dám xem. Tớ dần học cách chăm chút cho vẻ ngoài của mình, buông bỏ nhiều mối quan hệ thừa thãi.
Thực ra, để mà nói, yêu thương chính mình cũng là một loại hạnh phúc.
Tớ đã tự vượt qua nỗi buồn như thế, cũng học cách biết yêu thương chính mình như thế. Còn cậu thì sao, cậu cũng sẽ làm thế như tớ chứ?
——————
An Chi