Không có gì là không thể

Humans of CVP - CVP's Journal.
🧬 Để nói về cơ duyên đưa anh đến với cuộc thi thì không có duyên số gì cả, chỉ có cố gắng và cả một chút may mắn nữa. Tham gia cuộc thi với quy mô thế giới này, anh có cơ hội để thể hiện hết khả năng bản thân, đem lại vinh dự cho quốc gia. Cảm xúc đầu tiên khi anh đặt chân đến đất nước mới mẻ này thì là nóng vì bên đấy chắc phải 45-50 độ, anh cũng có nhiều bất ngờ vì đây là một đất nước phát triển nên có nhiều điểm khác nước mình. Đương nhiên áp lực của anh cũng lớn lắm vì đây không chỉ là cuộc thi cá nhân mà là đại diện cho Việt Nam tham gia nên anh cũng tự nhủ phải cố gắng nhiều. Thú thật là ngoại ngữ anh không được tốt lắm, nên anh khá khó khăn trong việc đọc các tài liệu nước ngoài. Để vượt qua điều đó thì chỉ có cách cố gắng hết mình, các thầy cô cũng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho anh được học tập và rèn luyện trước khi bước ra đấu trường thế giới. Và thi thoảng anh cũng dành ra một vài khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn để bớt áp lực và học cũng hiệu quả hơn. Sau khoảng thời gian đầy căng thẳng vất vả, nhận kết quả biết mình đã giành được huy chương đồng danh giá thì anh rất vui và cũng hơi bất ngờ một chút vì một vài phần anh làm không được tốt lắm.
🔬 Cuối cùng anh muốn gửi lời này đến các bạn đặt mục tiêu đạt giải quốc gia, quốc tế. Thực sự thì cái gì cũng phải đánh đổi cả, muốn trở thành học sinh giỏi quốc gia em sẽ phải bỏ ra rất nhiều nhưng mà con đường này sẽ mang lại cho em vinh quang, những cơ hội và nhiều thứ khác nữa. Hãy nhớ khó khăn nào cũng có thể vượt qua miễn là các em có đủ đam mê, có thể kiên trì với mục tiêu của mình, à đôi lúc cũng cần chút may mắn. Đừng bao giờ bỏ cuộc, còn thở là còn gỡ, luôn cố gắng đến giây phút cuối cùng nhé! Good luck!
(Lời nhắn gửi của anh Vũ Thế Anh A6K24 – Đạt Huy Chương Đồng tại Olympic Sinh học quốc tế năm 2023)
—————————————
| NOTHING IS IMPOSSIBLE 🏆|
🧬 What brought me to the contest was not something that is so-called fate, but all thanks to my hard work and a bit of luck. Participating in this world-scale competition, I have the opportunity to demonstrate my full potential, bring honour to our country. My initial emotion when I arrived in this new country was that it was so hot because it’s probably 45-50 Celsius degrees there, I was also surprised because this developed country is different from our country in several points. Of course, I am under great pressure because this is not only an individual competition but I am also a representative for Vietnam to participate so I had to tell myself to try harder. To be honest, my command of English is limited, so it is quite difficult for me to read foreign documents. Doing my best is my only way to overcome that struggle, and the teachers also provide a favorable learning environment for me to study and practice before entering a global arena. Sometimes I take a break to unwind to reduce stress and learn more effectively. After a stressful period of hard work, receiving the results that I had won the prestigious bronze medal, I was delighted and also a little taken aback because I felt I did not perform very well in some of the portions.
🔬 Finally, I want to convey this message to all of you who aim to win national and international prizes. Everything must be exchanged, to become an excellent student at the national level, you must invest much, but taking this path will bring you glory, opportunity, and a host of other benefits. Keep in mind that every challenge can be surmounted if you are passionate about what you’re doing, persistent in pursuing your dreams, and perhaps just a bit lucky. Never give up, still breathing is still removed, always try until the last moment! Good luck!
(Message from Vu The Anh A6K24 – Won Bronze Medal at the International Biology Olympiad 2023)