Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc phấn đấu thành 1 trong 15 Trường THPT chuyên trọng điểm của cả nước

Cắt băng khánh thành trường THPT chuyên Vĩnh Phúc.
Cắt băng khánh thành trường THPT chuyên Vĩnh Phúc.
Sáng 18/8, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lễ khánh thành công trình Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc. Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phát biểu tại buổi lễ ông Vũ Việt Văn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc nhấn mạnh: Trước những cơ hội, thách thức mới, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nói chung và trường trung học phổ thông (THPT) chuyên Vĩnh Phúc nói riêng cần tiếp tục đi đầu trong việc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo; tiếp tục khẳng định vị thế, uy tín, chất lượng và là địa chỉ tin cậy về giáo dục không chỉ trong tỉnh mà còn hướng tới trong cả nước và khu vực.

Thường xuyên đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục, nhất là giáo dục mũi nhọn; phát hiện, bồi dưỡng học sinh năng khiếu, học sinh giỏi một số lĩnh vực. Thực hiện tốt công tác thu hút, đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có năng lực, phẩm chất chính trị, có chuyên môn nghiệp vụ vững vàng đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo trong giai đoạn hiện nay.

Cùng với đó, có giải pháp quản lý, khai thác, sử dụng hiệu quả các hạng mục công trình và có các mô hình, phương pháp giáo dục hiện đại mới, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của ngành Giáo dục và Đào tạo.

Công trình trường THPT chuyên Vĩnh Phúc tại địa điểm mới được khởi công xây dựng từ tháng 1/2019 trên diện tích 6,56ha thuộc xã Định Trung, TP. Vĩnh Yên. Tổng số vốn đầu từ 473 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh. Công trình với đầy đủ cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu học tập của 1.500 học sinh gồm các hạng mục chính: 45 phòng học lý thuyết, 25 phòng học bộ môn.

Các hạng mục khác của trường như: Hội trường, phòng học cho đội tuyển học sinh giỏi, nhà đa năng, sân vận động, bể bơi, nhà thư viện, ký túc xá đảm bảo chất lượng phục vụ cho việc giảng dạy, học tập, nội trú của học sinh và chuyên gia được mời đến giảng dạy.

Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc được xây dựng theo hướng đồng bộ, hiện đại, đảm bảo có đủ điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học trong thời kỳ mới; có yêu cầu cao về hình thức kiến trúc và công năng sử dụng, ảnh hưởng đến kiến trúc, cảnh quan khu vực xung quanh.

Theo Kết luận của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo khi về thăm và làm việc với tỉnh Vĩnh Phúc, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc sẽ được nâng cấp để trở thành 1 trong 15 Trường THPT chuyên trọng điểm của cả nước, trường chất lượng cao ngang tầm khu vực và quốc tế./.

Một số hình ảnh của trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc: