Khai mạc Trại hè Hùng Vương

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho đại diện 20 trường THPT Chuyên về tham dự Trại hè Hùng Vương lần thứ XVII năm 2023.
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho đại diện 20 trường THPT Chuyên về tham dự Trại hè Hùng Vương lần thứ XVII năm 2023.
Sáng 4/8, tại Sân vận động trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc diễn ra lễ khai mạc Trại hè Hùng Vương lần thứ XVII năm 2023.

Trại hè Hùng Vương năm 2023 có sự tham gia của 20 Trường THPT Chuyên. Trong đó, có 17 trường THPT Chuyên thuộc khu vực trung du và miền núi phía Bắc là thành viên chính thức và 3 trường là quan sát viên.

Trại hè nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, bồi dưỡng và phát triển năng khiếu các môn học, trải nghiệm thực tế cho học sinh. Đồng thời, nâng cao năng lực chuyên môn, năng lực tổ chức các hoạt động xã hội đối với cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên các trường thành viên. Tăng cường hợp tác, trao đổi, hỗ trợ nguồn lực giữa các trường thành viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đây cũng là dịp để học sinh tìm hiểu về vẻ đẹp văn hoá các vùng miền, bồi dưỡng tình yêu quê hương đất nước, tinh thần đoàn kết giữa các dân tộc. Rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp xã hội, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho các nhà trường.

Tại lễ khai mạc, Tiến sĩ Phạm Tuấn Anh, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hùng Vương – Trưởng ban tổ chức chia sẻ, đến thời điểm hiện tại, cơ bản các nội dung trong kế hoạch tổ chức Trại hè đã được Ban tổ chức và đơn vị đăng cai – Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc chuẩn bị chu đáo.

Ông Phạm Tuấn Anh, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hùng Vương - Trưởng ban tổ chức phát biểu tại lễ khai mạc.
Ông Phạm Tuấn Anh, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Hùng Vương – Trưởng ban tổ chức phát biểu tại lễ khai mạc.

“Tôi tin tưởng rằng, Trại hè Hùng Vương năm 2023 sẽ được tổ chức thành công. Qua đó, thêm một lần nữa khẳng định chí nguyện đào tạo, bồi dưỡng các thế hệ học sinh có kỹ năng toàn diện, tài năng chuyên sâu của tất cả các trường thành viên và in đậm dấu ấn của Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, tỉnh Vĩnh Phúc”, Trưởng ban tổ chức Trại hè Hùng Vương lần thứ XVII nói.

Bên cạnh lễ khai mạc với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, Trại hè diễn ra nhiều hoạt động như: cuộc thi văn hóa của học sinh với 11 môn thi là: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Văn, Sử Địa, ngoại ngữ (tiếng Anh, Pháp, Trung); hội thảo về công tác quản lý và thực hiện quy chế tổ chức, hoạt động của trường THPT chuyên; tổ chức các hoạt động trải nghiệm, Team building và chương trình thi “Chinh phục vũ môn”…

Với những nỗ lực gây dựng và đổi mới, Trại hè Hùng Vương đã thực sự trở thành một sân chơi có quy mô lớn, hiệu quả; khẳng định một dấu mốc quan trọng về những kỳ vọng hợp tác, cùng phát triển, vì mục tiêu chung của hệ thống các trường THPT Chuyên trong khu vực.

Trại hè Hùng Vương được sáng lập và tổ chức lần đầu tiên vào tháng 8/2005 tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương (Phú Thọ), đến nay có 17 thành viên chính thức là các trường THPT Chuyên các tỉnh thuộc khu vực trung du và miền núi phía Bắc.

Thời gian diễn ra các hoạt động chính của Trại hè năm 2023 gồm: Khai mạc (sáng 4/8), thi học sinh giỏi (chiều 4/8), Hội thảo về công tác quản lý (chiều 4/8). Thi “Chinh phục vũ môn” (sáng 5/8), hoạt động Team building (sáng 5/8). Bế mạc và trao giải (sáng 6/8).