Hơn 1.600 thí sinh tranh tấm vé vào lớp 10 chuyên Vĩnh Phúc

Kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023 – 2024, Hội đồng thi Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc có 1.670 thí sinh đăng kí dự thi, giảm 209 em so với năm học trước. Trong đó, nguyện vọng 1 đăng kí dự thi lớp chuyên lần lượt là: Chuyên Toán 167 thí sinh, Tin 175 thí sinh, Lý 118 thí sinh, Hóa 120 thí sinh, Sinh 121 thí sinh, Văn 344 thí sinh, Sử 109 thí sinh, Địa 102 thí sinh, Anh 234 thí sinh, Pháp 180 thí sinh. Riêng đối với lớp không chuyên, chỉ tiêu tuyển sinh là 80 nhưng có tới 1.228 thí sinh đăng ký dự thi. Năm học này, tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của trường vẫn duy trì như mọi năm với 535 học sinh, chia làm 15 lớp, gồm 13 lớp chuyên và 2 lớp phổ thông.

Ghi nhận tại Hội đồng thi Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, 7h30 sáng 12/6, các thi sinh có mặt tại phòng thi để làm thủ tục dự thi môn chuyên, thời gian làm bài 150 phút. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi, bảo mật đề thi được thực hiện nghiêm theo quy chế thi và đúng với quy định của pháp luật. Hội đồng thi đã bố trí 74 phòng thi và 211 cán bộ coi thi và phục vụ thi tại 2 điểm thi: THPT chuyên Vĩnh Phúc và THPT Trần Phú.
Nhóm thí sinh tranh thủ ôn tập trước giờ G
Nhóm thí sinh tranh thủ ôn tập trước giờ G
Đúng 11 giờ sáng, các thí sinh bước ra khỏi khu vực thi trong điều kiện thời tiết khá khắc nghiệt vì nắng nóng. Dù đề thi các môn chuyên được đánh giá tương đối khó song tâm trạng của các em đều thoải mái vì đã vượt qua thử thách cuối cùng. Thí sinh Phùng Quang Huy, Trường THCS Tích Sơn cho biết, đề thi chuyên Anh năm nay vẫn tiếp tục là thử thách với thí sinh, có phân chia mức độ cơ bản và khó khá rõ ràng.
Thí sinh bước ra khỏi khu vực thi trong tâm trạng thoải mái vì đã vượt qua thử thách cuối cùng
Thí sinh bước ra khỏi khu vực thi trong tâm trạng thoải mái vì đã vượt qua thử thách cuối cùng
Nhiều thầy, cô giáo có chuyên môn nhận định, đề thi các môn chuyên năm nay có tính phân loại cao với những câu hỏi khó, phạm vi kiến thức trải rộng đòi hỏi thí sinh phải vận dụng nhuần nhuyễn kiến thức cơ bản, kiến thức nâng cao và kiến thức từ trải nghiệm thực tế. Tuy nhiên, đây cũng là giải pháp nhằm lựa chọn được những học sinh thực sự có năng lực, bảo đảm chất lượng đầu vào của nhà trường.
Theo Hội đồng thi Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, buổi thi sáng nay có 19 thí sinh vắng mặt; mọi hoạt động diễn ra bình thường, đúng quy chế; không có thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm.