Cục Thi hành án dân sự Vĩnh Phúc tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến – Cục trưởng Cục THADS tỉnh cùng Ông Nguyễn Minh Phương trao học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó.
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến – Cục trưởng Cục THADS tỉnh cùng Ông Nguyễn Minh Phương trao học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó.
Hưởng ứng phong trào thi đua “Ngành Tư pháp, chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới”; “Chung tay vì người nghèo – Không để ai, bị bỏ lại phía sau”, sáng 13/9/2021, Cục THADS tỉnh đã phối hợp với Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Mỹ Việt tổ chức tặng 25 xuất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó.

Đến thăm trường và trao quà tại trường, có đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến – Cục trưởng Cục THADS tỉnh là trưởng đoàn; Ông Nguyễn Minh Phương Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Mỹ Việt; cùng tham dự các đồng chí lãnh đạo là Trưởng, Phó trưởng phòng chuyên môn, Lãnh đạo Chi cục THADS cấp huyện, đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên thuộc Cục. Dự buổi lễ về phía nhà trường có Thầy giáo Hoàng Mạnh Du – Hiệu Trưởng Nhà trường; các Thầy, Cô giáo trong Ban Giám hiệu nhà trường; các Thầy, Cô, Cán bộ nhà trường cùng 25 học sinh Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Năm 2021, do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 các đơn vị cũng gặp khó khăn. Tuy nhiên, phát huy truyền thống của dân dân tộc “tương thân tương ái”, tinh thần “lá lành đùm lá rách”, thực hiện mục tiêu “Không để ai, bị bỏ lại phía sau”, Cục THADS Vĩnh Phúc vận vận động các Chi cục THADS cấp huyện tiếp tục chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó.

Nhân dịp đầu năm học mới 2021-2022, thay mặt cán bộ, công chức, người lao động Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến cùng Ông Nguyễn Minh Phương đã trao tặng 25 xuất học bổng trị giá 25 triệu đồng cho 25 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, đã có thành tích xuất sắc trong học tập. Đây là sự quan tâm, nguồn động viên, chia sẻ của toàn thể cán bộ, công chức và người lao động các cơ quan THADS tỉnh Vĩnh Phúc giúp các em và gia đình bớt một phần khó khăn, tiếp thêm động giúp giúp các em tiếp tục vượt khó, vươn lên đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

Chia sẻ cùng đoàn, Thầy giáo Hoàng Mạnh Du – Hiệu Trưởng Nhà trường cảm ơn và mong muốn trong thời gian tới các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng nhà trường trong việc chia sẻ, động viên các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhưng vượt khó có thành tích xuất sắc trong học tập, luôn là điểm tựa tinh thần vững chắc cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới, đây là chủ trương của Đảng, Nhà nước nói chung và Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS nói riêng. Là hoạt động thường niên của Cục THADS Vĩnh Phúc, buổi thăm và tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó đã thể hiện sự quan tâm, tình cảm của Lãnh đạo, cán bộ, công chức Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc đối với các thế hệ tương lai của Đất nước. Đây cũng là truyền thống văn hóa “lá lành đùm lá rách” nhằm làn tỏa tình yêu thương đối với cộng đồng, thiết thực chia sẻ bớt những khó khăn, động viên tinh thần những em học sinh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã có nỗ lực vượt khó, vươn lên đạt kết quả cao trong học tập, mong muốn em thêm tự tin trong cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh, ý chí để em vững bước trên con đường học tập của mình, phấn đấu trở thành công dân có ích cho xã hội.