Vinh danh công dân trẻ tiêu biểu tỉnh Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc: Vinh danh công dân trẻ tiêu biểu năm 2015

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc đã tổ chức cuộc bầu chọn danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu năm 2015. Tiêu chí cho danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu là những cá nhân có thành tích xuất sắc nhất trong các lĩnh vực giáo dục, sản xuất kinh doanh, nghiên cứu khoa học… Hưởng ứng cuộc bầu chọn trên, hơn 200 đại diện xuất sắc nhất từ khắp các chi đoàn trong toàn tỉnh được gửi tới Tỉnh Đoàn. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khách quan, Hội đồng đã bầu ra 10 cá nhân xuất sắc nhất và được vinh danh tại hội trường lớn Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc vào ngày 24/3/2015.

Vinh danh công dân trẻ tiêu biểu tỉnh Vĩnh Phúc
Vinh danh công dân trẻ tiêu biểu tỉnh Vĩnh Phúc

Trong số 10 công dân trẻ tiêu biểu của tỉnh Vĩnh Phúc năm 2015, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc vinh dự có hai đại diện: Cô giáo Bùi Thị Huyền – Giáo viên trường THPT Trần Phú và học sinh Trần Duy Kiên – Học sinh trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Về Trần Duy Kiên

Trần Duy Kiên: Công dân trẻ tiêu biểu
Trần Duy Kiên: Công dân trẻ tiêu biểu

Là một học sinh xuất sắc của trường chuyên Vĩnh Phúc, Trần Duy Kiên có một bảng thành tích đáng nể: Giải Nhất toàn quốc cuộc thi Olympic Tài năng tiếng anh Toàn quốc OTE do Bộ giáo dục tổ chức năm học 2014 – 2015, giải Ba Quốc gia cuộc thi học sinh giỏi tiếng Anh do Bộ giáo dục và Đào tạo tổ chức năm học 2014 – 2015, giải Nhất Quốc gia thi tiếng anh qua mạng năm học 2014 – 2015, giải Vàng cuộc thi tiếng anh Trại hè Hùng Vương do các Sở giáo dục Đào tạo các tỉnh miền Bắc phối hợp tổ chức năm học 2014 – 2015.

Đặc biệt trong năm học 2015 – 2016, Trần Duy Kiên đạt giải Nhất cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia môn tiếng anh – cũng là giải nhất tiếng anh đầu tiên của trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc tính từ thời điểm thành lập trường đến nay.

Trần Duy Kiên cũng xuất sắc vượt qua hơn 2000 thí sinh trong cả nước để trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự diễn đàn Lãnh đạo trẻ toàn cầu tại Mĩ.Hiện tại, bên cạnh việc học các môn văn hóa, Kiên còn rất tích cực tham gia Câu lạc bộ tiếng Anh – Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc với vai trò Chủ tịch đầu tiên của câu lạc bộ.Kiên luôn tự nhủ bản thân: “Hãy luôn cố gắng hết sức mình, dù đôi khi chỉ có 1% là mình có thể chiến thắng hoặc có thể làm được cái gì đấy thì mình vẫn cứ gắng sức để sau này không phải hối tiếc!” Khi được hỏi về mục tiêu phấn đấu, Kiên cho rằng, thành công không phải là đích đến, mà là cả một cuộc hành trình.

Theo Cổng thông tin điện tử Giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc