Gặp mặt và trao học bổng cho 84 học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2014-2015

Đồng chí Hoàng Trường Kỳ, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng đại diện các học sinh tham dự kỳ thi HSG Quốc gia
Đồng chí Hoàng Trường Kỳ, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng đại diện các học sinh tham dự kỳ thi HSG Quốc gia

Chiều 4/12/2014, tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc (thành phố Vĩnh Yên), Hội Khuyến học tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức gặp mặt và trao học bổng cho 84 học sinh THPT tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2014-2015.

Kỳ thi HSG Quốc gia lớp 12 năm học 2014-2015, tỉnh ta có 84 em học sinh tham dự, trong đó có 48 học sinh lớp 12 và 36 học sinh lớp 11 tham dự 10 môn thi đó là: Toán, Hóa, Sinh, Lịch sử, Toán, Vật lý, Văn học, Địa lý, Tin học, Tiếng Anh và Tiếng Pháp. Để giúp các em có điều kiện sinh hoạt trong thời gian ôn thi và dự thi tăng thêm dinh dưỡng sức khỏe và mua thêm tài liệu, Hội Khuyến học tỉnh đã trích Quỹ trao tặng 84 em với tổng số tiền là 126 triệu đồng (1,5 triệu đồng/em). Ngoài ra, Hội Khuyến học tỉnh đã trao học bổng cho 2 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi gồm Nguyễn Trường Giang, lớp 10 chuyên Toán và Lê Hải Phong, lớp 12A3 chuyên Lý mỗi em 2 triệu đồng

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Trường Kỳ, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh đã biểu dương những thành tích trên các mặt công tác của ngành GD&ĐT và nhà trường, nhất là việc duy trì chất lượng dạy và học cũng như việc phát hiện bồi dưỡng HSG trong những năm vừa qua. Đồng chí đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của các em học sinh, nhất là các em có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập. Mong muốn các em tiếp tục phát huy năng lực cá nhân, truyền thống tốt đẹp của nhà trường và thành tích của các anh chị lớp trước, ra sức học tập, tiếp thu bổ sung kiến thức để tham gia kỳ thi đoạt giải cao. Đồng chí đề nghị nhà trường tạo điều kiện về nơ ăn, chỗ ở; cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành thí nghiệm và dinh dưỡng tốt nhất trong thời gian ôn và thi tại trường. Các thầy, cô giáo được giao ôn luyện kiến thức cho các em mang hết khả năng, kinh nghiệm giúp các em nắm chắc kiến thức, phương pháp làm bài. Phấn đấu 100% thí sinh tham dự kỳ thi đoạt giải HSG quốc gia.