44 học sinh vượt qua vòng thi viết học bổng Soshi – Nhật Bản lần thứ 7

Mới đây, tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, Tập đoàn Giáo dục và Đào tạo Quốc tế Đại Tây Dương (Atlantic Group) hợp tác với Tập đoàn Giáo dục Soshi – Nhật Bản tổ chức Lễ công bố kết quả vòng thi viết học bổng Soshi – Nhật Bản lần thứ 7 dành cho học sinh các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

2019 là năm thứ 7 liên tiếp học bổng Soshi được triển khai tại Việt Nam. Kỳ thi viết được tổ chức vào tháng 1/2019 với sự tham gia của hơn 2.000 học sinh đến từ các trường THPT trên toàn quốc; kết quả, đã có 765 học sinh vượt qua kỳ thi. Riêng tại Vĩnh Phúc, có 146 học sinh dự thi, trong đó, có 44 học sinh vượt qua vòng thi viết và đủ điều kiện tham dự vòng phỏng vấn.

Sau lễ công bố kết quả vòng thi viết, các học sinh vượt qua vòng thi viết sẽ tiếp tục tham dự vòng phỏng vấn trực tiếp với Ban tuyển sinh Đại học Quốc tế Thái Bình Dương (IPU) để nhận các suất học bổng giá trị 30%, 50%, 100% học phí 4 năm chuyên ngành tại trường. Đại diện Tập đoàn Giáo dục Soshi cũng đã có những chia sẻ về Trường Đại học IPU, về ngành học, học bổng, cơ hội việc làm và những hướng dẫn cụ thể cho vòng phỏng vấn.

Từ khi bắt đầu triển khai chương trình, Tập đoàn Giáo dục Soshi đã trao hàng nghìn suất học bổng cho học sinh Việt Nam với tổng giá trị lên đến 1.000 tỷ đồng. Trong thời gian tới, ngoài chương trình học bổng dành cho sinh viên học tập tại Đại học IPU, Tập đoàn Giáo dục Soshi sẽ thúc đẩy các dự án đưa tiếng Nhật vào các trường phổ thông, các chương trình giao lưu văn hóa cho học sinh bậc THCS, THPT và dự án đào tạo, trao đổi giáo viên giữa hai quốc gia, nhằm giúp cho các em học sinh có thêm cơ hội ứng dụng tiếng Nhật trong học tập và cuộc sống.