4 doanh nghiệp trao học bổng 144 triệu đồng/năm cho 8 học sinh nghèo hiếu học

Đại diện các doanh nghiệp ký cam kết với gia đình học sinh
Đại diện các doanh nghiệp ký cam kết với gia đình học sinh

Ngày 28/08/2019, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức buổi gặp mặt, ký kết tài trợ học bổng giữa 4 doanh nghiệp tài trợ và gia đình 8 học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo của Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Theo đó, các nhà tài trợ Vietcombank Vĩnh Phúc, Viettinbank Vĩnh Phúc, Ngân hàng An Bình, Công ty TNHH Công nghệ COSMOS sẽ trao 8 suất học bổng với mức 18 triệu đồng/năm/học sinh (tổng số 144 triệu đồng/năm cho 8 em). Năm học 2019-2020, mỗi tháng các em sẽ nhận được 1,5 triệu đồng chuyển vào tài khoản cá nhân. Sau khi tốt nghiệp THPT, nếu có thành tích học tập cao, tu dưỡng đạo đức tốt mà vẫn thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo thì các em sẽ tiếp tục được hỗ trợ trong thời gian học đại học.

Các em nhận học bổng năm nay đều rất khó khăn nhưng giàu nghị lực vươn lên. Em Lê Thị Thúy Hằng – lớp 10A6 chuyên Văn (nhà ở huyện Vĩnh Tường, cha mất khi mẹ vừa sinh em bé thứ ba cách đây 4 năm, Hằng vẫn nỗ lực học giỏi, từng đạt giải Nhì kỳ thi Học sinh giỏi tỉnh lớp 9) xúc động nói:

Được các doanh nghiệp giúp đỡ, em rất biết ơn và có thêm động lực phấn đấu, thực hiện mơ ước trở thành một nữ cảnh sát để góp phần giữ gìn an ninh trật tự xã hội ngày một tốt đẹp hơn

Thầy Hoàng Mạnh Du – Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn Đảng ủy khối doanh nghiệp và các đơn vị tài trợ, đồng thời bày tỏ niềm tin vào các em học sinh sẽ trưởng thành, sẽ có tương lai tươi sáng, trở thành công dân có ích, làm giàu đẹp cho tỉnh và đất nước. Học bổng sẽ được trao cho các em trong lễ Khai giảng năm học 2019 – 2020.

Thời gian tới, Đảng ủy Khối doanh nghiệp sẽ tiếp tục vận động các nhà tài trợ mở rộng chương trình, tạo điều kiện cho các em học sinh hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh bớt đi phần nào khó khăn.
Tác giả: Nguyễn Thùy Linh – CLB Truyền thông THPT Chuyên Vĩnh Phúc