Bố trí 2 điểm thi cho trên 1.600 thí sinh dự thi vào lớp 10 Chuyên Vĩnh Phúc

Năm học 2021-2022 có 1644 thí sinh dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Vĩnh Phúc, tăng 225 em so với năm học trước. Các thí sinh dự thi môn chuyên được tổ chức tại hai điểm thi vào ngày 20/6. Công tác phòng chống dịch bệnh được ưu tiên hàng đầu.

Thí sinh Vĩnh Yên chiếm 38% số lượng đăng ký dự thi

Kì thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên Vĩnh Phúc năm học 2021-2022 có 1.644 thi sinh dự thi vào các lớp chuyên và lớp không chuyên (còn gọi là lớp phổ thông). Trong đó, mỗi lớp chuyên được tuyển không quá 35 thí sinh, mỗi lớp không chuyên được tuyển không quá 40 thí sinh. So với năm học trước, số thí sinh dự thi tăng 225 em, trong khi tổng chi tiêu nhà trường được giao là 535 học sinh.

Có 113 trường THCS thuộc 9 đơn vị huyện, thành có học sinh dự thi. Trường có số học sinh dự thi nhiều nhất là THCS Vĩnh Yên (Vĩnh Yên) với 245 thí sinh, tiếp theo là THCS Liên Bảo (Vĩnh Yên) với 204 thí sinh, THCS Vĩnh Tường (Vĩnh Tường) với 117 thí sinh, THCS Yên Lạc (Yên Lạc) với 116 thí sinh. Thành phố Vĩnh Yên là đơn vị có số học sinh dự thi vượt trội hơn rất nhiều so với các huyện, thành còn lại với 625 thí sinh, chiếm tỷ lệ 38%.

Lớp chuyên Văn có số thí sinh dự thi nhiều nhất là 292 thí sinh, tiếp theo là chuyên Anh với 280 thí sinh, chuyên Toán là 193 thí sinh.

Có 924 thí sinh dự thi vào các lớp chuyên Văn, chuyên Sử, chuyên Địa, chuyên Anh, chuyên Pháp – Anh sẽ dự thi tại điểm thi THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

720 thí sinh dự thi vào các lớp chuyên Toán, chuyên Tin, chuyên Lí, chuyên Hóa, chuyên Sinh sẽ dự thi tại điểm thi THCS Liên Bảo (thành phố Vĩnh Yên).

Chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo trong công tác tổ chức thi

Căn cứ hướng dẫn của các cấp, ngành, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã ban hành kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 cho kì thi. Nhà trường thực hiện phun khử khuẩn toàn bộ lớp học, các phòng chức năng, khuôn viên nhà trường; chăng dây, sơn kẻ đường để phân luồng thí sinh; chuẩn bị đầy đủ nhiệt kế điện tử, khẩu trang, vật tư y tế, các trang thiết bị thiết yếu theo đúng yêu cầu; thông báo và phát hành rộng rãi cho thí sinh, người nhà thí sinh khai báo y tế qua phiếu và qua điện thoại thông minh.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng có phương án đón, phân luồng cán bộ coi thi và thí sinh với sự tham gia của công an, vệ sỹ, nhân viên, đoàn thanh niên và đội tiếp sức mùa thi của nhà trường. Cụ thể: Phân luồng thí sinh di chuyển theo từng môn chuyên với các bước: 1. Tiếp nhận bình nước miễn phí; 2. Di chuyển vào làn đã phân luồng; 3. Đo thân nhiệt, sát khuẩn và nộp tờ khai y tế; 4. Di chuyển về phòng thi với sự hướng dẫn của đội tiếp sức mùa thi; 5. Cán bộ giám sát hướng dẫn các thí sinh vào phòng thi.

Bình nước miễn phí có dán logo của trường do Câu lạc bộ Thiện nguyện chuẩn bị để tặng cho các thí sinh

Điểm nhấn trong công tác tổ chức phải kể đến sự phối hợp tham gia của các tổ chức, đoàn thể của nhà trường và các câu lạc bộ của học sinh trong việc hỗ trợ tình nguyện cho thí sinh và người nhà thí sinh. Trong đó, nòng cốt là Đoàn trường với chương trình tiếp sức mùa thi tại các điểm thi và hoạt động tặng chai nước thủy tinh miễn phí cho mỗi thí sinh dự thi của Câu lạc bộ Thiện nguyện.

Đây được cho là các hoạt động đầy ý nghĩa, vừa giúp các thí sinh phòng chống dịch bệnh Covid-19 thông qua việc sử dụng các vật dụng cá nhân, vừa đảm bảo quy chế thi và an toàn cho sức khỏe, vừa giảm thiểu tác động của chất thải nhựa, bảo vệ môi trường, cũng là món quà tiếp sức, động viên và kỷ niệm đáng nhớ cho các thí sinh dự thi vào ngôi trường mơ ước nhất tỉnh.