THPT Chuyên Vĩnh Phúc: Một trong những đơn vị đi đầu trong công tác tác vệ sinh, khử trùng phòng chống virus NcoV

Nghiêm chỉnh sử dụng các đồ dùng cá nhân
Nghiêm chỉnh sử dụng các đồ dùng cá nhân

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus nCoV, những ngày này, các đơn vị, nhà trường trên địa bàn tỉnh đã phối hợp với các ngành chức năng, tiến hành vệ sinh, phun thuốc khử trùng, khử khuẩn, đồng thời áp dụng nhiều biện pháp quyết liệt khác để phòng chống dịch bệnh.

Là ngôi trường tập trung nhiều học sinh từ các địa phương trong tỉnh, có khu nội trú, ngay những ngày trở lại học tập, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã xây dựng kế hoạch, triển khai các văn bản về phòng chống dịch của Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc tới toàn thể CB, GV, NV và học sinh nhà trường. Từ sáng 31/1/2020, 100% cán bộ, giáo viên, học sinh đến trường đeo khẩu trang y tế để bảo vệ bản thân và tránh nguy cơ lây lan bệnh cho người khác. Nhà trường cũng tạm thời hạn chế tổ chức các hoạt động tập thể ngoài trời, hàng ngày đều theo dõi sĩ số học sinh và báo cáo cấp trên.

Toàn trường đã được phun thuốc khử trùng. Các lớp học được dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ. Câu lạc bộ Thiện Nguyện (CChC) hoạt động tích cực hơn trong việc thu gom rác thải. Mỗi người đều có ý thức sử dụng bình nước cá nhân thay cho cốc chung đặt tại máy lọc nước. Khu nhà ăn của nhà trường thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng bữa ăn để tăng cường sức đề kháng cho học sinh.

Khu nhà ăn của nhà trường thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng bữa ăn để tăng cường sức đề kháng cho học sinh
Khu nhà ăn của nhà trường thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng bữa ăn để tăng cường sức đề kháng cho học sinh

Nhiều lớp học đã tự trang bị các tinh dầu kháng khuẩn, xịt kháng khuẩn, nước rửa tay khô, nước muối sinh lí… dùng ngay tại môi trường lớp học. Các thầy cô giáo bỏ qua những trở ngại về việc phải đeo khẩu trang y tế, vẫn say sưa giảng bài để hoạt động học tập không bị ảnh hưởng. Các bạn học sinh ý thức hơn trong các hoạt động vui chơi sau giờ học: không dùng chung ống hút, cốc nước, luôn nhắc nhở nhau mặc ấm, bảo vệ cổ họng trong những ngày thời tiết mưa lạnh… Mỗi người đều có hành động đúng đắn thì bệnh dịch sẽ được kiểm soát tốt trong một môi trường học đường. Hi vọng rằng, với tất cả những giải pháp mà Chính phủ đã tiến hành với sự chung tay của toàn thể nhân dân bệnh dịch sẽ nhanh chóng bị đẩy lùi.