Vĩnh Phúc: Học sinh THPT, GDTX nghỉ học từ ngày 27/3/2020

Ngày 27/3, Sở GD&ĐT đã phát đi văn bản số 353/SGDĐT-VP về việc cho học sinh THPT, GDTX, học viên các trung tâm ngoại ngữ, tin học nghỉ học để phòng ngừa Covid-19.

Trong thời gian này, Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm:

Thông báo tới toàn thể học sinh, phụ huynh học sinh biết để thực hiện. Đồng thời tuyên truyền phụ huynh quản lý, hạn chế học sinh ra khỏi nhà (trừ trường hợp đặc biệt) và thường xuyên cập nhật, theo dõi, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch lây lan trong cộng đồng theo khuyến cáo của Chính phủ, Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo các cấp.

Phân công lịch trực cho cán bộ quản lý và người lao động cơ quan nhưng không tập trung quá 20 người cùng một thời điểm; tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự, bảo vệ tài sản, phòng chống cháy nổ. Chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương đảm bảo an toàn, an ninh trật tự.

Chỉ đạo vệ sinh sạch sẽ toàn bộ khuôn viên nhà trường, trong các lớp học và phòng chức năng, các khu bếp ăn…; chủ động phối hợp với các đơn vị y tế để đảm bảo các điều kiện tốt nhất khi học sinh đến trường.

Chỉ đạo các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn có nhiệm vụ kết nối, định hướng cho các em ôn tập kiến thức và tự rèn luyện tại nhà (tiếp tục triển khai dạy học trực tuyến trong khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và kéo dài); phối hợp với phụ huynh học sinh theo dõi tình hình sức khỏe, báo cáo, đảm bảo thông tin 2 chiều về Sở GD&ĐT theo quy định.

Như vậy, trở lại học tập ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, học sinh THPT, GDTX trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã có 4 tuần nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tháng 2/2020. Tiếp đó, các em đã đi học trở lại được gần 4 tuần của tháng 3, trước khi tiếp tục được nghỉ học để chặn đứng nguy cơ bùng phát, lan rộng của dịch bệnh.

Học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh đã nghỉ học từ ngày 16/3 đến khi có thông báo mới.