Năm học 2018-2019: Hơn 200 giáo viên, học sinh được tuyên dương, khen thưởng

Sáng 17/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi năm học 2018-2019. Tới dự có đồng chí Nguyễn Kim Khải, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Năm học 2018 – 2019, ngành Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc tiếp tục có bước tiến tương đối toàn diện, số lượng học sinh giỏi ổn định ở mức cao và mở rộng ở nhiều đối tượng học sinh. Trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia lớp 12, toàn tỉnh có 79 học sinh đoạt giải, gồm 2 giải nhất, 31 giải nhì, 28 giải ba và 18 giải khuyến khích. Có 11 học sinh ở các bộ môn: Toán, vật lý, hóa học, sinh học được dự thi vòng 2 chọn đội tuyển thi Olympic quốc tế. Kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 có 667/1339 học sinh dự thi đoạt giải, chiếm 49% số học sinh dự thi.

Học sinh Vĩnh Phúc còn giành kết quả cao tại các kỳ thi khác như: Nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học; viết thư quốc tế UPU lần thứ 48; giải toán, vật lý, tiếng anh trên Internet; giải toán trên tạp chí Toán học và tuổi trẻ; tìm kiếm tài năng Toán học Việt Nam MYTS; Toán Kangaroo quốc tế IKMC; giao lưu Câu lạc bộ Toán tuổi thơ; ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi…

Đồng chí Nguyễn Kim Khải và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho những học sinh có thành tích học tập xuất sắc
Đồng chí Nguyễn Kim Khải và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen
của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho những học sinh có thành tích học tập xuất sắc

Đánh giá cao thành tích ngành Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc đạt được trong năm học qua, đồng chí Nguyễn Kim Khải yêu cầu trong các năm tiếp theo, ngành tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện phương pháp giảng dạy và công tác quản lý để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo. Chú trọng giáo dục đạo đức, nếp sống cho học sinh trên cơ sở nền tảng văn hóa Việt Nam. Cùng với đó, tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, đảm bảo đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đạt chuẩn về trình độ đào tạo và chuẩn nghề nghiệp; phấn đấu có nhiều nhà giáo, cán bộ quản lý mẫu mức, chuyên môi giỏi, phong cách đẹp, tâm huyết và trách nhiệm với nghề.

Đồng chí cũng đề nghị các trường học tăng cường hơn nữa các cuộc vận động, các phong trào thi đua “dạy tốt – học tốt” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Mỗi trường học phải là một địa chỉ đỏ, nơi ươm ước mơ, sáng tạo, khuyến khích tài năng phát triển, hướng tới khởi nghiệp thành công và là môi trường tốt nhất để các em học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức và thể chất.

Tại lễ tuyên dương năm nay, 61 học sinh trường THPT chuyên Vĩnh Phúc được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 202 học sinh và giáo viên có thành tích xuất sắc được Sở Giáo dục và Đào tạo tặng Giấy khen.

1 Comment

Leave a Reply