Thể thao: Khi các thầy cô vào cuộc

Lời giải đáp bất ngờ cho câu hỏi: Thể thao, khi các thầy cô vào cuộc sẽ ra sao?

Giải thể thao do công đoàn ngành Giáo dục tổ chức vào trung tuần tháng 11 và đầu thánh 12 vừa qua, các thầy cô trường THPT chuyên Vĩnh Phúc đã giành về nhiều giải thưởng, là lời giải đáp bất ngờ cho câu hỏi: Thể thao, khi các thầy cô vào cuộc sẽ ra sao?

Đ/c Bành Hải Ninh – Chủ tịch công đoàn ngành GD&ĐT Vĩnh Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng các vận động viên của trường THPT chuyên Vĩnh Phúc
Đ/c Bành Hải Ninh – Chủ tịch công đoàn ngành GD&ĐT Vĩnh Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng các vận động viên của trường THPT chuyên Vĩnh Phúc

Học trò nghĩ…

Thầy là kính trắng, áo vest chỉnh tề! Cô là áo dài, miệt mài giáo án… Đã từ lâu trong ánh mắt của học trò, thầy cô trường chuyên Vĩnh phúc đi kèm với hình ảnh của những giờ lên lớp hăng say và mô phạm, của những tháng ngày “quên mình” vì các đội tuyển học sỉnh giỏi… Thể thao ư? Chắc là “món quà” sa sỉ!

Trường khác nghĩ….

Trường chuyên chỉ dành ưu thế ở sân chơi tri thức! Thể thao ư? Chuyên không phải là đối thủ đáng “gờm”. Thi đấu thể thao với chuyên Vĩnh Phúc – đó có lẽ chỉ là những cuộc “giao hữu” thắm tình “đoàn kết”!

Và thực tế là…

Học sinh trường chuyên Vĩnh Phúc luôn biết “học mà chơi, chơi mà học”. Và thầy cô trường chuyên Vĩnh Phúc đâu chỉ có sở trường ở “sân chơi tri thức”. Hãy đến và ghé thăm giờ thể dục của học sinh chuyên Vĩnh Phúc: nào bóng rổ, cầu lông, chạy, nhảy xa, đá cầu… Tất cả sôi động như một sàn thi đấu thực thụ nơi sân nhà rèn luyện thể chất của nhà trường! Hãy ghé thăm trường chuyên Vĩnh Phúc vào thời gian ngoài giờ hành chính, sẽ thấy thầy cô chuyên Vĩnh Phúc khỏe khoắn và thư thái trong những trang phục thể thao, cũng cầu lông, bóng bàn, bóng rổ, tenis, cờ vua, cờ tướng… như những “tuyển thủ” thực thụ. Đặc biệt hơn, đã thành thông lệ, vào dịp 20/11 hàng năm, công đoàn nhà trường thường tổ chức giải thể thao của các thầy cô trong toàn trường. Đây chính là tiền đề để các thầy cô chuyên Vĩnh Phúc gặt hái những thành công trong những giải thi đấu thể thao do ngành giáo dục tổ chức.

Thể thao, khi các thầy cô vào cuộc…

Kết quả là, giải thể thao do Công đoàn ngành giáo dục tổ chức vào trung tuần tháng 11 và đầu thánh 12 vừa qua, các thầy cô trường THPT chuyên Vĩnh Phúc đã giành về nhiều giải thưởng đáng khích lệ.

– Ở vòng cụm các trường trên địa bàn Vĩnh Yên:

  1. Thầy Đỗ Văn Tuấn: đạt giải Nhì đơn Nam bóng bàn.
  2. Thầy Mai Công Huỳnh: đạt giải Nhì đơn Nam cầu lông.
  3. Thầy Nguyễn Trọng Tuệ + Đào Quang Thắng: đạt giải Nhì đôi Nam cầu lông.
  4. Cô Dương Thị Phương + Nguyễn Thị Hợp: đạt giải Ba cầu lông đôi nữ.
  5. Thầy Mai Công Huỳnh + Cô Dương Thị Phương: đạt giải Ba cầu lông đôi nam nữ.

Và nhiều thầy cô trở thành “tuyển thủ” đại diện cho cụm Vĩnh Yên thi đấu vòng Tỉnh.

20122015085903

– Ở giải đấu vòng Tỉnh, các thầy cô Chuyên Vĩnh Phúc tiếp tục gặt hái những thành công hơn nữa:

  1. Thầy Lê Anh Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường giành về giải “kép”: HCĐ bóng bàn đơn Nam và HCĐ bóng bàn đôi Nam.
  2. Thầy Phạm Ngọc Ánh: HCĐ bóng bàn đôi Nam.
  3. Cô Dương Thị Phương + cô Nguyễn Thị Hợp đã xuất sắc giành HCV giải cầu lông đôi nữ.

20122015085902Văn hóa, thể thao, khi các thầy cô vào cuộc sẽ là sự khích lệ, nguồn động lực để học sinh chuyên Vĩnh Phúc vươn ra chinh phục nhiều sân chơi của ngành giáo dục, của Tỉnh nhà và của quốc gia như Giai điệu tuổi hồng, Hội khỏe phù đổng… Đó là lời khẳng định: “chuyên Vĩnh Phúc vừa chuyên sâu vừa toàn diện, đa tài”!