Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Có doanh nghiệp đầu tư, các cháu sẽ thành tỷ phú”

Đó là lời khích lệ, biểu dương của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khi đến thăm gian hàng Giường vận chuyển bệnh nhân của nhóm học sinh Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc tại Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2020 vừa qua.
Sản phẩm “Giường vận chuyển bệnh nhân” – dự án nghiên cứu ứng dụng thuộc lĩnh vực Khoa học – Công nghệ, là một công cụ hỗ trợ nhằm tăng tính an toàn, giảm sự đau đớn khi vận chuyển bệnh nhân, đem lại sự thuận tiện, dễ dàng cho nhân viên y tế và người chăm sóc bệnh nhân.
Sau khi nghe nhóm học sinh Chuyên Vĩnh Phúc thuyết minh về sản phẩm, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận xét: “Sản phẩm của các cháu đã đi theo một hướng đi khó, nhưng nếu có doanh nghiệp chịu đầu tư, các cháu sẽ trở thành tỷ phú”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Tiến sĩ Ngô Thị Minh – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT tới thăm gian hàng trưng bày tại Ngày hội của Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc

Tuy dự án mới dừng lại ở vòng chung kết của cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020, được trưng bày, triển lãm tại Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên, song, lời khích lệ của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã truyền một động lực cho thầy và trò nhóm dự án nói riêng và thầy, trò trường Chuyên Vĩnh Phúc nói chung về khả năng và tiềm năng của học sinh trong việc nghiên cứu – phát triển, khởi nghiệp – kinh doanh các sản phẩm có hàm lượng khoa học kỹ thuật, có tính ứng dụng cao và có ích cho cộng đồng, xã hội.

Nhóm học sinh làm dự án không chỉ áp dụng tốt những kiến thức trong nhà trường vào thực tế, mà còn được trang bị thêm nhiều kiến thức, kỹ năng về kinh doanh, tài chính, maketing, thuyết trình… từ các chuyên gia.

Thầy giáo Phùng Văn Kiệm, giáo viên hướng dẫn của nhóm chia sẻ: “Chúng tôi đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm trong cuộc thi và đã có kế hoạch, định hướng rõ ràng cho năm tới. Chúng tôi quyết tâm đạt kết quả cao hơn nữa vào năm sau”.

Phó Thủ tướng chụp ảnh lưu niệm cùng với nhóm học sinh khởi nghiệp của Chuyên Vĩnh Phúc

Cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp được Bộ GD&ĐT phát động và tổ chức mùa thứ ba. Đây là năm đầu tiên dự án đại diện cho Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc tham dự cuộc thi và đã vinh dự là 1 trong 72 dự án được trưng bày, so tài tại vòng chung kết, trong tổng số 600 ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên khắp cả nước.

Đúng như lời nhắn nhủ của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Ngày hội: “Đừng quá chú trọng vào việc học thuộc để lấy điểm cao, mà hãy tăng cường học hỏi qua giao tiếp, qua các phong trào như khởi nghiệp, sáng tạo”, cuộc thi đã thắp lên ngọn lửa trong học sinh, giáo viên. Đó là ngọn lửa của khát vọng khởi nghiệp, tinh thần đổi mới sáng tạo trong dạy và học, lý tưởng, hoài bão khẳng định bản thân, vươn ra biển lớn.