Lễ hội Halloween đặc biệt của CEC

Câu lạc bộ tiếng Anh (CEC) đã tổ chức lễ hội halloween đặc biệt dành cho các thành viên và khách mời tại trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Vừa qua, câu lạc bộ tiếng Anh của nhà trường (CEC), đã tổ chức thành công buổi lễ Halloween dành cho tất cả thành viên câu lạc bộ và các vị khách mời. Đến dự buổi lễ có lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo cùng đông đảo học sinh, phụ huynh có con em sinh hoạt trong câu lạc bộ.

Đã từ lâu  Halloween không còn là lễ hội của riêng những người Celtic; và cũng không phải chỉ riêng ở nước Mỹ lễ hội này mới được tổ chức rầm rộ. Lễ hội này đã trở thành một trong những lễ hội lớn được mong chờ nhất trong năm ở khắp nơi trên toàn thế giới, đặc biệt đối với những bạn trẻ. Với học sinh Chuyên Vĩnh Phúc, lễ hội Halloween 2015 càng trở nên đặc biệt hơn vì đây là lần đâu tiên, được sự đồng ý của Ban Giám Hiệu nhà trường, các em đã tổ chức thành công một lễ hội văn hóa mang màu sắc và phong cách của riêng mình.

Là những người yêu thích ngôn ngữ và văn hóa Anh-Mỹ, hơn ai hết các em học sinh thành viên CEC chờ đợi lễ hội này hơn cả. Bởi lẽ trong lễ hội này các em không chỉ được hóa trang Cosplay theo những phong cách mà các em yêu thích mà còn được thể hiện mình trong nhiều hoạt động đa dạng của buổi lễ.

Công tác chuẩn bị cho lễ hội khá tấp nập và đang gấp rút hoàn thành, các bạn trẻ thỏa sức hóa trang theo phong cách của riêng mình
Công tác chuẩn bị cho lễ hội khá tấp nập và đang gấp rút hoàn thành, các bạn trẻ thỏa sức hóa trang theo phong cách của riêng mình

Buổi lễ được bắt đầu với bài phát biểu ngắn gọn và đầy cảm xúc bằng Tiếng Anh của Chủ tịch Câu lạc bộ Trần Duy Kiên, em đã nhấn mạnh: “buổi lễ đặc biệt này là thành quả của sự làm việc nghiêm túc, say mê, sự nỗ lực và cống hiến hết mình của tất cả các thành viên trong câu lạc bộ”.

Quả thực, có đến tham dự buổi lễ mới thấy được công sức và sự sáng tạo của các bạn học sinh trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc nói chung và các bạn thành viên câu lạc bộ CEC nói riêng. Vì đây là lần đầu tiên các em tự tổ chức lễ hội của riêng mình, tất cả mọi công tác chuẩn bị, từ việc lập kế hoạch, thiết kế đến việc biến ý tưởng thành hiện thực đều do chính các em tự thực hiện. Mặc dù phần lớn thành viên trong câu lạc bộ, nhất là những bạn trong core team (ban chủ nhiệm) đều là những học sinh trong các đội tuyển ghép của nhà trường chuẩn bị thi học  sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh, nhưng các em đã khéo léo sắp xếp để vừa hoàn thành nhiệm vụ đối với nhà trường, vừa hoàn tât công tác chuẩn bị cho buổi lễ đặc biệt này. Đáng nể phục hơn nữa, do kinh phí tổ chức có hạn, nên các bạn đã tự tay mình làm ra tất cả các đồ trang trí cho buổi lễ: từ những vật dụng đơn giản như những con dơi dán trên tường, những chiếc mạng nhện, đến những thứ cầu kì như những lọ hoa có màu sắc ma mị được làm từ những chai thủy tinh cũ, những hình nộm ma quái, bia mộ, và cả những chiếc đèn lồng hình quả bí ngô – biểu tượng của Halloween đều là công sức của từng thành viên. Bạn Nguyễn Hồng Hạnh – đội trưởng đội trang trí – cho biết: “Chúng em đã phải đi tìm những địa chỉ, tận dụng cả những mối quen biết, để mua được vật liệu với giá rẻ nhất. Có nhiều vật liệu ở Vĩnh Yên không có, chúng em đã phải đặt mua hoặc đi tận Hà Nội mới tìm được và tự mình làm đồ handmade”.  Bằng sự nỗ lực hết mình các bạn đã tạo nên một không gian liêu trai đặc trưng  của các lễ hội Halloween.

Không gian lễ hội Halloween
Không gian lễ hội Halloween

Đến dự buổi lễ, các vị khách mời và tất cả thành viên CLB không chỉ được đắm chìm trong không gian huyền bí mà còn được thưởng thức những bài hát, điệu nhảy sôi động, và điểm nhấn có lẽ chính là vở kịch “Zombeo and Juliet” mà các bạn đã biên tập, dàn dựng và dày công tập luyện. Cũng trong buổi lễ này, những người tham dự đã được hiểu rõ hơn về nguồn gốc và những phong tục truyền thống của Halloween thông qua bài thuyết trình hấp dẫn của hai bạn Bảo Ngọc và Quỳnh Giao. Sự thể hiện xuất sắc của các em trong buổi lễ đã mang đến nhiều bất ngờ cho các khách mời không chỉ ở năng lực Anh ngữ mà cả ở tài năng của học sinh THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Cô giáo Dương Thị Bích Ngọc (giáo viên tiếng Anh) chia sẻ “Cô thực sự bất ngờ với khả năng nói tiếng Anh của các em trong buổi lễ này, bởi có nhiều em tham gia các tiết mục ngày hôm nay không phải là học sinh chuyên Anh. Vậy mà các em đã nói rất tự nhiên, trôi chảy và ngữ điệu của các em thật tuyệt vời.” Từ một góc nhìn khác, phụ huynh học sinh em Lê Phương Linh nói “mặc dù tôi không biết nhiều tiếng Anh, nhưng tham dự buổi lễ ngày hôm nay tôi thực sự khâm phục các em. Nghe các em nói Tiếng Anh hay quá. Một vở kịch dài tới 40 phút được các em truyển tải bằng tiếng Anh trong thời gian 40 phút với những hoạt cảnh và  vai diễn xuất sắc”.”.

Không khí lễ hội càng trở nên náo nhiệt ở phần thi khiêu vũ, ”5 cặp đôi hoàn hảo” lọt vào vòng chung kết và cặp đôi đoạt vương miện cuộc thi.
Không khí lễ hội càng trở nên náo nhiệt ở phần thi khiêu vũ, ”5 cặp đôi hoàn hảo” lọt vào vòng chung kết và cặp đôi đoạt vương miện cuộc thi.

Kéo dài trong thời gian khoảng hai tiếng rưỡi, buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc trong sự luyến tiếc của những người tham dự.  Có thể khẳng định rằng, sự thành công của buổi lễ một lần nữa chứng minh cho tài năng và sự sáng tạo của học sinh THPT Chuyên Vĩnh Phúc nói chung và của câu lạc bộ CEC nói riêng. Với những gì đã được chứng kiến tại buổi lễ, các thầy cô giáo và các vị khách mời là các bậc phụ huynh càng có niềm tin rằng Câu lạc bộ Tiếng Anh của nhà trường đang đi đúng hướng: tham gia câu lạc bộ, các em không chỉ được củng cố và rèn luyện năng lực tiếng Anh mà các em còn được học nhiều những kỹ năng mềm cần thiết khác như kỹ năng tổ chức, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình và cả sự tự tin… Tin rằng, cùng với CEC, chắc chắn các em sẽ tích lũy được những kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết cho tương lai. Chúc cho CEC ngày một thành công hơn nữa với những sự kiện lớn tiếp theo mà các em đang mong đợi: Christmas 2015 và Prom cho học sinh 12.

Một số hình ảnh tiêu biểu cho buổi lễ đặc biệt này:

Halloween - CEC Chuyên Vĩnh Phúc

Halloween - CEC Chuyên Vĩnh Phúc

Halloween - CEC Chuyên Vĩnh Phúc

Halloween - CEC Chuyên Vĩnh Phúc

Halloween - CEC Chuyên Vĩnh Phúc

Halloween - CEC Chuyên Vĩnh Phúc
Halloween – CEC Chuyên Vĩnh Phúc