HS giỏi QG môn Lịch sử trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc dự trao thưởng tại Quốc Tử Giám

Sáng ngày 22/04/2015 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) đã diễn ra Lễ Tuyên dương và Trao thưởng cho học sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba môn Lịch sử kì thi chọn Học sinh giỏi Quốc Gia THPT năm 2015. Đây là lễ vinh danh do Quỹ Phát triển Sử học Việt Nam (Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam) tổ chức nhằm khích lệ tình yêu, niềm đam mê của học sinh với bộ môn Lịch sử. Tỉnh Vĩnh Phúc thật vinh dự khi có 8 học sinh chuyên Vĩnh Phúc trong tổng số 130 học sinh của cả nước được vinh danh trong buổi lễ trang trọng, đầy ý nghĩa này.

Nhà sử học Dương Trung Quốc phát biểu tại buổi lễ.
Nhà sử học Dương Trung Quốc phát biểu tại buổi lễ.

Lễ Tuyên dương và Trao thưởng cho học sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba Quốc gia môn Lịch sử là sự kiện diễn ra hàng năm để góp phần khẳng định vị thế, tầm quan trọng của môn Lịch sử; đồng thời khuyến khích, đào tạo nhân tài Sử học cho đất nước, thúc đẩy sự phát triển của nền Sử học nước nhà.

Tham dự Lễ Tuyên dương và Trao thưởng tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám năm nay có 130 em học sinh đến từ mọi miền Tổ quốc, đây là những học sinh đoạt giải Ba trở lên ở kì thi chọn HSG Quốc gia môn Lịch sử (trong đó có 6 học sinh đoạt giải Nhất, 53 học sinh đoạt giải Nhì và 71 học sinh đoạt giải Ba). Đoàn trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc vinh dự góp mặt 1 học sinh đoạt giải Nhất, 5 học sinh đoạt giải Nhì, 2 học sinh đoạt giải Ba và thực sự tự hào khi là 1 trong 5 tỉnh thành (Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hà Tĩnh) có học sinh đoạt giải Nhất Quốc gia môn Lịch sử.

Thầy và trò của Đội tuyển Quốc gia môn Lịch sử trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển, Nhà sử học Dương Trung Quốc và GS.TS Nguyễn Ngọc Cơ tại Lễ Tuyên dương và Trao thưởng
Thầy và trò của Đội tuyển Quốc gia môn Lịch sử trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển, Nhà sử học Dương Trung Quốc và GS.TS Nguyễn Ngọc Cơ tại Lễ Tuyên dương và Trao thưởng

Để có được sự rạng rỡ như ngày hôm nay ở nơi vốn được coi là tinh hoa văn hóa của đất nước, của thủ đô, thầy và trò Đội tuyển Quốc gia môn Lịch sử trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã phải đi qua cả một chặng đường dài. Rất nhiều thử thách đang đặt ra với bộ môn này trong thời đại lên ngôi, chiếm ưu thế của các môn Tự nhiên và các ngành Kinh tế – Kĩ thuật. Nhưng bằng tình yêu với những trang sử -trang đời anh hùng, bất khuất của dân tộc, thầy và trò của Đội tuyển Quốc gia Lịch sử Chuyên Vĩnh Phúc đều tâm huyết, nỗ lực. Những kết quả vẻ vang này tiếp tục xác lập vị thế đội mạnh, tốp đầu trên toàn quốc ở bộ môn Lịch sử của nhà trường.

Là một trong hai nam sinh đạt giải Nhất môn Lịch sử của kì thi Quốc gia năm 2015, em Phạm Hồng Ngọc – học sinh Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc chia sẻ tại buổi Lễ Tuyên dương và trao thưởng: “Đối với em Lịch sử không chỉ là môn học mà còn là niềm yêu thích lớn. Trong nhịp sống hối hả hiện nay, ít có thời gian để nói chuyện lịch sử, đa số bạn học sinh thường băn khoăn khi chọn học Sử, song em tin trong nhịp sống hối hả đó vẫn luôn tồn tại hơi thở của lịch sử bởi hiện có rất nhiều chương trình tôn vinh các di sản văn hóa dân tộc, tôn vinh các sự kiện và nhân chứng lịch sử, các thành tích học tập… Bản thân em cũng luôn tìm cách truyền đam mê sử cho các bạn thông qua những trò chơi, để các bạn đến với Sử một cách tự nhiên và sẽ dần yêu thích môn học này”. Mong rằng em Phạm Hồng Ngọc cùng với những học sinh có mặt ở buổi lễ này vẫn tiếp tục giữ cố gắng, cống hiến vì tình yêu với Lịch sử nước nhà và đem đam mê truyền thêm cảm hứng cho thế hệ trẻ của mình.

Thầy giáo Lê Đăng Thành cùng Đội tuyển Quốc gia môn Lịch sử trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội)
Thầy giáo Lê Đăng Thành cùng Đội tuyển Quốc gia môn Lịch sử trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội)

Chuyến đi về với Văn Miếu – Quốc Tử Giám để thành kính dâng hương và vinh danh nhận thưởng của thầy trò Chuyên Vĩnh Phúc đã kết thúc tốt đẹp cùng với thật nhiều ấn tượng, cảm xúc! Chúc cho thành công sẽ nối tiếp những thành công trên những chặng đường sắp tới của thầy và trò Đội tuyển Quốc gia môn Lịch sử.

Be the first to comment

Leave a Reply