Trao học bổng Nuôi dưỡng nhân tài cho học sinh Chuyên Vĩnh Phúc

Vừa qua, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc và các đối tác của chương trình Nuôi dưỡng nhân tài đã tổ chức lễ trao học bổng và ký biên bản ghi nhớ hợp tác hỗ trợ học sinh giỏi của nhà trường.

Nhà giáo Hoàng Mạnh Du, Tiến sỹ Trần Thanh Hải và Bà Trần Hồng Trang trong buổi lễ kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Theo thỏa thuận, các bên sẽ phối hợp phát triển, hỗ trợ và tìm kiếm, bồi dưỡng những học sinh ưu tú quốc gia; tham gia hướng nghiệp, truyền cảm hứng và đẩy mạnh sự quan tâm về phát triển năng lực Tiếng Anh theo chuẩn quốc tế như Ielts, A-level, Cambridge Exams… cho học sinh nhà trường; Triển khai các hoạt động đào tạo và hợp tác quốc tế nhằm phát triển năng lực học sinh, và thông qua việc tham gia các hoạt động đào tạo, các bạn học sinh có thêm sự tiếp xúc mới về con đường du học, có cơ hội tìm hiểu chương trình hỗ trợ học Tiếng Anh.

Điểm nhấn của chương trình là phần trao quà và học bổng của các đối tác dành cho các học sinh giỏi (HSG). Theo đó, chương trình Nuôi dưỡng nhân tài đã trao 10 suất học bổng cho 10 bạn học sinh có thành tích cao trong kì thi chọn HSG quốc gia và 3 suất học bổng mỗi suất trị giá 3 triệu đồng cho các học sinh đạt giải HSG quốc gia có hoàn cảnh khó khăn.

10 HSG quốc gia còn nhận được học bổng của Trung tâm Tiếng Anh Summit, 10 suất học tiếng Anh online của Học viện EV Academy, gói tư vấn và hoạch định tương lai của Future Catch; ngoài ra còn 1.200 voucher ưu đãi trên 70% của Future Catch cho toàn bộ học sinh Chuyên Vĩnh Phúc.

Thầy giáo Hoàng Mạnh Du – Hiệu trưởng, đánh giá: Đây là nguồn học bổng lớn nhất từ trước đến nay mà các đơn vị/đối tác giáo dục dành tặng cho học sinh Chuyên Vĩnh Phúc.

10 HSG quốc gia được nhận quà và học bổng

Bà Cao Thu Hà – Tổng giám đốc Education First (EF), đại diện đoàn đối tác đã chia sẻ kinh nghiệm giành được học bổng Đại học Havard của bản thân, kinh nghiệm học tập trên đất Mỹ. Bà Thu Hà bày tỏ mong muốn và khao khát giúp đỡ các bạn học sinh chinh phục ước mơ, bơi ra biển lớn tri thức, đồng thời khẳng định giá trị và ý nghĩa của chương trình hỗ trợ, đảm bảo sự giúp sức đào tạo cho các HSG được nhận học bổng nói riêng và học sinh nhà trường nói chung.