Giao lưu giữa đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ với học sinh THPT Chuyên Vĩnh Phúc

Chiều 23/10, tổ Đối ngoại và hợp tác quốc tế, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc phối hợp phòng văn hóa thông tin Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu nhằm giúp học sinh hiểu hơn về mối quan hệ giữa hai nước.

Ông Gabriel Hurst – trợ lý tùy viên văn hóa Mỹ tại Việt Nam

Chương trình giao lưu nhằm thúc đẩy hiểu biết hơn nữa của học sinh về nền văn hóa, kinh nghiệm học tiếng Anh và du học tại Mỹ, với sự tham gia của ông Gabriel Hurst – trợ lý tùy viên văn hóa Mỹ tại Việt Nam, ông Ngô Đình Quỳnh – chuyên gia văn hóa Đại sứ quán Hoa Kỳ, bà Bùi Phương Anh – tư vấn giáo dục Hoa Kỳ cùng các thầy cô giáo và học sinh trong trường.

Ông Gabriel Hurst khẳng định mối quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đã dần phát triển sâu rộng hơn, hợp tác cùng có lợi. Chuyên gia Ngô Đình Quỳnh đã trình bày về sự đa dạng văn hóa Mỹ, về lịch sử, địa lý, đặc trưng, con người nước Mĩ… Bà Bùi Phương Anh chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Anh và du học Mỹ, định hướng tương lai liên quan đến du học.

Ông Ngô Đình Quỳnh – chuyên gia văn hóa Đại sứ quán Hoa Kỳ

Bằng cách giao lưu nói chuyện gần gũi, tự nhiên, chương trình ngắn gọn mà sôi nổi, bổ ích. Đáng chú ý, các diễn giả đánh giá cao sự ham học hỏi, hiểu biết của học sinh Chuyên Vĩnh Phúc khi trả lời được những câu hỏi của các diễn giả như: Tại sao người ta thường nói là “giấc mơ Mĩ”? Khẩu hiệu của nước Mĩ là gì?…; các em còn được nhận xét có kỹ năng giao tiếp tốt, mạnh dạn, tự tin và khả năng nói tiếng Anh trôi chảy.

Học sinh trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc giao lưu trong chương trình

Buổi giao lưu là một trong hoạt động hữu ích của nhà trường trong việc giúp học sinh tiếp cận gần hơn với việc du học và hội nhập quốc tế.