Nhắn gửi mùa hè

Nhắn gửi mùa hè
Nhắn gửi mùa hè

Tớ đang sắp xếp lại những cuốn sách giáo khoa cũ, cảm giác như cầm trên tay mùa hè cuối của đời học sinh vậy. Cậu đến mang theo cơn mưa rào mát lạnh, màu phượng đỏ nồng cháy vẫn làm tớ thích thú, say mê, nhưng hình như đã bớt phần mong chờ. Thời gian trôi nhanh quá… giá mà có thể níu lại một chút vô tư, hồn nhiên của tuổi 17 nhỉ?

Sắp bước sang lớp 12, tớ phải bận rộn lên kế hoạch và chuẩn bị bài vở cho năm cuối cấp. Nguyện vọng thi Đại học còn để ngỏ, những cuốn sách mới trên giá vẫn chờ được lấy xuống… Tớ không muốn tầm này năm sau, khi đang miệt mài đèn sách ôn thi, bỗng nhìn vu vơ ra sân trường đầy nắng, thở dài vì đã hoài phí nhiều ngày ăn chơi. Cậu biết đấy, bất cứ thành tựu tốt đẹp nào cũng là kết tinh của một quá trình tích lũy lâu dài bằng nhiệt huyết, đam mê và sự chăm chỉ!

Cậu sẽ theo tớ về quê thăm ông bà ngoại, đi du lịch ở một bãi biển lộng gió hay đơn giản là giúp tớ hong khô tấm mền mới giặt, tỏa nắng vào sàn nhà vừa được lau sạch sẽ thơm tho. Tớ muốn dành mùa hè rong chơi này cho gia đình, chắt chiu thời gian giúp đỡ bố mẹ, vì tớ lo năm sau, mình sẽ đắm chìm trong bài vở mà đôi khi vô tâm với những người thân yêu.

Tớ cũng bắt đầu lấp đầy album ảnh với thầy cô, bạn bè. Mùa hè xa nhau rất nhớ, ngắm nhìn mỗi bức ảnh nhắc tớ rằng phải trân trọng từng kỉ niệm, dù là bé nhỏ, với những người đã điểm tô rất nhiều màu sắc rực rỡ cho cuốn hành trang cấp ba của mình. Những mùa hè sau, có thể tớ có thêm nhiều bạn bè mới, nhưng chắc chắn bao điều đẹp đẽ của năm lớp 11 ấy sẽ trở thành ký ức khó phai.

Thời gian tưởng dài mà ngắn, cậu đến 3 tháng nhưng chẳng ở lại mãi. Tớ gọi cậu là “mùa hè cuối” của đời học sinh, bởi cơn mưa rào mát lạnh và màu phượng đỏ nồng cháy mùa sau, lúc ấy có thể tớ sẽ ngắm với đôi mắt của một người sắp thành tân sinh viên rồi?

Tớ và cậu hãy làm bạn thật vui, thật lành mạnh nhé! Chúng mình cân bằng thời gian chơi và học, trong sự thư giãn hết mình vẫn không bỏ quên định hướng cho một năm cuối cấp hiệu quả.
Thân ái chào đón cậu,
Bạn của cậu.

Tác giả: Nguyễn Thùy Linh/Lớp 11A6 THPT Chuyên Vĩnh Phúc