Việc làm ý nghĩa của một cựu học sinh Chuyên Vĩnh Phúc thành đạt

Sáng 8/6, anh Nguyễn Việt Bách – Tổng Giám đốc Công ty BVIC Việt Nam, cựu học sinh chuyên Tin khóa 1998-2001 đã trực tiếp trao 10 suất học bổng cho những em học sinh có thành tích cao trong kì thi học sinh giỏi quốc qia 2019-2020 tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Cựu học sinh Việt Bách (thứ 2 góc phải) cùng với Hiệu trưởng nhà trường trao học bổng cho các học sinh giỏi quốc gia

Bên cạnh đó, BVIC còn đóng góp vào quỹ khuyến học khuyến tài Chuyên Vĩnh Phúc nhằm “chắp thêm đôi cánh” cho những học sinh hiếu học, giúp đỡ các em trên chặng đường sắp tới đồng thời củng cố niềm tin phấn đấu cho một tương lai xa hơn. Quỹ này do các cựu học sinh của THPT Chuyên Vĩnh Phúc thành lập, quản lý nhằm động viên, khích lệ sự nghiệp giáo dục của nhà trường.

Thầy Hoàng Mạnh Du – Hiệu trưởng chia sẻ: “Nhà trường rất trân trọng những sự ủng hộ cả về vật chất và tinh thần của các cựu học sinh. Đây chính là sự thể hiện cụ thể cho câu nói “đi thật xa để trở về” rất ý nghĩa của các cựu học sinh. Nhà trường luôn mong muốn nhận được những sự động viên, tiếp sức từ các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, từ các thế hệ học sinh đi trước của trường. Tin rằng “đi cùng nhau chúng ta sẽ đi được xa hơn”, sự nghiệp giáo dục của THPT Chuyên Vĩnh Phúc sẽ càng rực rỡ hơn”.

Quay trở về ngôi nhà chung sau nhiều năm, anh Việt Bách bày tỏ mong muốn tạo điều kiện tốt nhất có thể để giúp đỡ thế hệ sau trong học tập và tìm kiếm cơ hội việc làm. Anh bồi hồi chia sẻ: “Có niềm vui nào hơn khi được cùng các em chung vui trong thời khắc này. Chắc hẳn đây là dấu mốc đáng nhớ của các em và của cả tôi nữa”.

Được biết, BVIC Việt Nam là công ty liên doanh giữa Việt Nam và Nhật Bản, chuyên về lĩnh vực công nghệ cơ khí, các thiết bị môi trường, xử lý nước thải và rác thải với sứ mệnh mang lại một môi trường xanh cho tương lai Việt Nam. Công ty đã dành nhiều sự quan tâm, đầu tư cho giáo dục, mà một trong số những hoạt động thường xuyên của công ty là trao những phần thưởng, những suất học bổng có giá trị cả về vật chất và tinh thần, để động viên các em vững bước đi lên trên con đường tri thức.

Rõ ràng, nhiều học sinh Chuyên Vĩnh Phúc không chỉ học giỏi, thành công trên con đường sự nghiệp mà còn luôn có tấm lòng tri ân thầy cô, mái trường đã nuôi dưỡng, vun đắp cho mình; có tinh thần trách nhiệm, vì cộng đồng, vì thế hệ trẻ; có trí tuệ, bản lĩnh để vươn xa hơn, góp phần làm rạng danh mái trường, quê hương, đất nước.