Trao học bổng cho học sinh dự thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2017-2018

Sáng thứ hai ngày 25/12/2017, Hội Khuyến học tỉnh Vĩnh Phúc đã trao tặng 90 suất học bổng cho các em học sinh trong đội tuyển dự thi Học sinh giỏi Quốc gia của trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Đây là món quà động viên có ý nghĩa rất lớn với thầy và trò nhà trường ngay trước thời điểm “ra quân” của mùa giải Học sinh giỏi Quốc gia năm học 2017-2018.

Đồng chí Nguyễn Đức Tẩm – Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Vĩnh Phúc và thầy Lê Anh Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường

trao học bổng cho các em học sinh Đội tuyển HSGQG

Kể từ khi thành lập trường đến nay, THPT Chuyên Vĩnh Phúc luôn coi việc phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi là một nhiệm vụ trọng tâm, đồng thời đây cũng là nguồn động lực, cảm hứng lớn trên mỗi chặng đường, mỗi bước đi. Bởi vậy mà trong những năm qua, thành tích đào tạo, bồi dưỡng Học sinh giỏi Quốc gia của nhà trường luôn vững vàng ở tốp đầu của cả nước.

Có được những thành quả đáng trân trọng như vậy là do sự nỗ lực không ngừng, ý thức phấn đấu, lòng đam mê và tinh thần học hỏi, cầu tiến của các em học sinh; là nhờ có sự dạy dỗ toàn tâm toàn ý, đầy trách nhiệm của đội ngũ thầy, cô giáo nhà trường; bên cạnh đó còn có sự quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện của lãnh đạo các cấp, sự quan tâm của các lực lượng xã hội và gia đình các em. Hội khuyến học tỉnh Vĩnh Phúc luôn là một trong những tổ chức đi đầu trong việc động viên, khuyến khích thầy trò nhà trường trên con đường tri thức. Trao học bổng cho các em học sinh trong Đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia là một hoạt động thường niên của Hội để động viên, cổ vũ những học sinh ưu tú trước một kì thi lớn của đất nước.

Đồng chí Nguyễn Đức Tẩm – Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Vĩnh Phúc, nguyên ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy, đã đến trao tận tay mỗi suất học bổng trị giá 1.000.000 cho 90 em học sinh trong 10 Đổi tuyển dự thi quốc gia và nhắn nhủ các em: “Đây là mùa ra quân lần thứ 21 của nhà trường. Trong 20 mùa ra quân trước, nhà trường đều đã gặt hái được những thành tích rực rỡ, làm vẻ vang nền học vấn tỉnh nhà. Mong rằng với kỳ thi năm nay các cháu cũng phát huy truyền thống đó, làm nên một mùa giải thắng lợi”.

Giữa không khí căng thẳng, khẩn trương của giờ G sắp đến, lời động viên và hiệu triệu đầy khí thế “Chúc các đội tuyển đại thắng! đại thắng” của Đồng chí Nguyễn Đức Tẩm đã tạo thêm rất nhiều năng lượng, khát vọng chinh phục cho các sĩ tử. Những suất học bổng các em được nhận hôm nay không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà còn là sự tiếp lửa để thổi bùng lên bó đuốc tri thức nhiệt tình, sáng tạo. Em Bùi Đức Hữu – học sinh đội tuyển quốc gia môn Lịch sử chia sẻ: “Học bổng các bác trao tặng làm chúng em thấy mình luôn được sự quan tâm, tạo điều kiện hết mức của các thầy cô và các bác trong các ban ngành đoàn thể. Điều đó khiến chúng em thêm vững tin, quyết tâm để làm nên được những kỳ tích trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia sắp tới”.

Hi vọng rằng với những niềm tin yêu được trao gửi, với khí thế ra quân quyết thắng, đội tuyển HSG Quốc gia 2017-2018 của trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc sẽ tiếp nối làm nên thành tựu, xác lập một vị thế mới của nhà trường, của tỉnh nhà trong nền học vấn của đất nước.