Tặng 100 triệu đồng cho các đội tuyển học sinh giỏi Vĩnh Phúc tham dự kỳ thi quốc gia

Chiều 20/12, ông Vũ Việt Văn – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Huyến – Quyền Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã có buổi gặp mặt, động viên, khích lệ tinh thần 10 đội tuyển (90 học sinh giỏi) của tỉnh, trước giờ xuất quân tham dự kỳ thi Chọn Học sinh giỏi quốc gia.

Ông Vũ Việt Văn và ông Nguyễn Văn Huyến trao quà cho các em học sinh

Buổi gặp mặt thân mật diễn ra tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Sau khi nghe báo cáo từ nhà trường, ông Vũ Việt Văn đã phát biểu ghi nhận những nỗ lực, tâm huyết của nhà trường trong công tác phát hiện, bồi dưỡng nhân tài. Phó Chủ tịch tỉnh nhấn mạnh: Trong 845 năm khoa cử, Vĩnh Phúc có 40 tiến sĩ được khắc bia tại Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội. Vĩnh Phúc cũng là một trong 10 tỉnh có Văn Miếu ghi danh các vị đỗ đại khoa.

Ông Vũ Việt Văn khẳng định: “THPT Chuyên Vĩnh Phúc là ngôi trường có bề dày thành tích, năm học nào cũng có những kết quả rực rỡ. Tỉnh luôn dành sự quan tâm hàng đầu đến giáo dục, đến việc tạo những điều kiện tốt nhất để Chuyên Vĩnh Phúc phát huy truyền thống khoa bảng của tỉnh, phấn đấu nằm trong top 10 trường trọng điểm trong cả nước”.

Lãnh đạo tỉnh và Sở GD&ĐT đã trao những phần quà với tổng trị giá 100 triệu đồng cho các thầy cô giáo và học sinh thuộc 10 đội tuyển.

Em Nguyễn Thùy Linh – thành viên đội tuyển Học sinh giỏi Ngữ Văn đại diện cho 90 học sinh phát biểu: “Chúng em rất xúc động khi nhận được những sự động viên, cổ vũ đến từ các bác lãnh đạo tỉnh và Sở GD&ĐT. Chúng em hiểu rằng đây là sự trao gửi niềm tin tưởng, hy vọng đến thế hệ đang kế tục truyền thống trọng học của tỉnh nhà. Chúng em sẽ cố gắng nỗ lực hết mình, quyết tâm đạt kết quả cao nhất để quê hương Vĩnh Phúc vang danh quốc gia, vang xa quốc tế”.

Ông Hoàng Mạnh Du – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành về sự quan tâm, động viên của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT đối với thầy, trò nhà trường, và khẳng định, thầy và trò của Chuyên Vĩnh Phúc hôm nay sẽ kế thừa, phát huy thật tốt truyền thống vẻ vang của nhà trường, quyết tâm làm nên một mùa vàng bội thu.

Kỳ thi Chọn học sinh giỏi quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức hàng năm. Những học sinh đạt giải cao nhất trong kỳ thi này được lựa chọn vào các đội tuyển học sinh giỏi quốc gia Việt Nam tham dự Olympic quốc tế. Những học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba được xét tuyển thẳng vào các trường đại học. Những học sinh đạt giải Khuyến khích được xét tuyển thẳng vào các trường cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp. Kỳ thi này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đánh giá chất lượng học tập mũi nhọn giữa học sinh các tỉnh thành ở Việt Nam.

Năm nay, các em học sinh tham dự Kỳ thi sẽ có bài thi chính thức đầu tiên vào ngày 26/12 và kết thúc vào ngày 29/12/2019.