Phó Chủ tịch tỉnh trao quà cho 92 học sinh chuẩn bị thi quốc gia

Chiều 23/12, tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn đã động viên và trao 92 suất quà cho học sinh các đội tuyển của tỉnh, chuẩn bị tham gia kỳ thi Chọn Học sinh giỏi quốc gia.

Ông Vũ Việt Văn và ông Nguyễn Văn Huyến – Giám đốc Sở GD&ĐT trao quà cho học sinh thuộc đội tuyển của tỉnh

Đây là số lượng học sinh đông nhất từ trước đến nay của Vĩnh Phúc tham dự kì thi Chọn học sinh giỏi quốc gia các môn văn hóa lớp 12 năm học 2020-2021 (năm ngoái là 90 em). Các em được chia làm 10 đội tuyển, đều là học sinh của Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.
Kì thi được tổ chức trong các ngày từ 25-27/12/2020. Đến nay, các công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Hội đồng coi thi tại Vĩnh Phúc được đặt tại địa điểm trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc với gần 50 cán bộ giáo viên, nhân viên, an ninh, y tế bảo vệ, phục vụ làm nhiệm vụ cho kỳ thi.
Tại lễ ra quân, ông Vũ Việt Văn – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc chúc mừng và ghi nhận những thành tích của ngành Giáo dục nói chung và của trường Chuyên Vĩnh Phúc nói riêng. “Với địa điểm mới khang trang, với những gương mặt đầy tự tin của thầy và trò, tôi tin tưởng nhà trường sẽ tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, có nhiều học sinh đạt giải quốc gia, có nhiều học sinh tham dự đội tuyển Olympic quốc tế, tiếp tục tô thắm thêm bảng vàng thành tích giáo dục, là niềm tự hào của quê hương Vĩnh Phúc” – Phó Chủ tịch tỉnh bày tỏ.

Nhân dịp này, ông Vũ Việt Văn đã trao 92 suất quà của Hội – Quỹ Khuyến học tỉnh Vĩnh Phúc cho các em học sinh trong đội tuyển, kịp thời động viên khích lệ các em nỗ lực ôn luyện và thể hiện bản thân, giành thành tích cao nhất cho tỉnh nhà.
Năm học 2019-2020, Vĩnh Phúc là tỉnh đứng thứ nhất cả nước về tỷ lệ học sinh đạt giải tại kỳ thi Chọn Học sinh giỏi quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức thường niên (81/90 thí sinh dự thi đạt giải, đạt 90%). Từ kỳ thi, em Chu Thị Thanh đã được lựa chọn vào đội tuyển quốc gia dự thi quốc tế và đã xuất sắc đoạt Huy chương đồng tại Olympic Toán học Quốc tế lần thứ 61 do Liên bang Nga đăng cai tổ chức.