Học sinh trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc dành học bổng BVIC Việt Nam

Buổi sáng thứ 2 đầu tuần năm học mới, tại trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, Tiến sĩ Nguyễn Việt Bách – Tổng giám đốc của BVIC Việt Nam, đồng thời cũng là một cựu học sinh của trường Chuyên Vĩnh Phúc đã trao tặng học bổng cho học sinh của trường.

Tiến sĩ Nguyễn Việt Bách – Tổng giám đốc BVIC Việt Nam và thầy Lê Anh Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường trao học bổng của BVIC cho các em học sinh

Công ty BVIC Việt Nam – là công ty liên doanh giữa Việt Nam và Nhật Bản, chuyên về lĩnh vực công nghệ cơ khí, các thiết bị môi trường, xử lý nước thải và rác thải, với sứ mệnh mang lại một môi trường xanh cho tương lai Việt Nam. Trong những năm qua, công ty đã dành nhiều sự quan tâm, đầu tư cho giáo dục, mà một trong số những hoạt động thường xuyên của công ty là trao những phần thưởng, những suất học bổng có giá trị cả về vật chất và tinh thần, để động viên các em vững bước đi lên trên con đường tri thức. Quỹ học bổng BVIC Foundation của công ty BVIC Việt Nam khẳng định sẽ trao học bổng thường niên cho học sinh trường Chuyên Vĩnh Phúc, đặc biệt là những học sinh có hoàn cảnh gia đình còn khó khăn nhưng thành tích học tập xuất sắc. Sáng thứ 2 ngày 11/9/2017, BVIC đã trao 05 suất học bổng cho học sinh Chuyên Vĩnh Phúc, mỗi suất học bổng có giá trị 3.000.000 đồng (ba triệu đồng) cho 05 em học sinh: Phan Thị Vân lớp 11A2, Lê Tường Khanh lớp 12A1, Trần Tuấn Anh lớp 12A4, Hoàng Thị Kim Lan lớp 12A5, Kim Thị Hồng Nhung lớp 12A7.

Công ty BVIC hy vọng các em học sinh Chuyên Vĩnh Phúc nói riêng và những học sinh, sinh viên nhận học bổng nói chung sẽ bước trên con đường đời với đôi mắt sáng tự tin, làm nên tương lai cho chính các em, cho đất nước, nếu có thể sẽ góp phần mình vào sự tiến bộ và phát triển của nhân loại. Những khó khăn các em gặp phải hôm nay, như nghèo khó, kém may mắn… chỉ là những khó khăn trước mắt. Nếu bền bỉ và định hướng tốt, các em nhất định sẽ vượt qua để có những thành công rực rỡ.

Tiến sĩ Nguyễn Việt Bách, Tổng giám đốc của BVIC Việt Nam, đồng thời cũng là một cựu học sinh của Chuyên Vĩnh Phúc bày tỏ cảm xúc trong ngày trở về: “Chúng tôi là lớp học sinh trưởng thành trong thời kì khó khăn, gian khổ chung của đất nước, của nhà trường. Nhờ có những năm tháng miệt mài đèn sách, vươn lên trên những khó khăn ấy mà chúng tôi có được ngày hôm nay. Chúng tôi dành những suất học bổng này cho các em học sinh trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc bởi chúng tôi nhìn thấy ở nơi đây có những con người đam mê, khát khao tri thức, luôn nỗ lực vươn lên, cần được đồng hành, tiếp sức. Những suất học bổng này không chỉ là sự động viên mà còn là cả niềm tin của chúng tôi trao cho lớp đàn em”.

Năm học mới đã bắt đầu với những khởi đầu đầy may mắn và tin yêu như thế. Mong thầy và trò Chuyên Vĩnh Phúc luôn giữ được tinh thần, khí thế để bước vào một chặng đường mới nhiều chinh phục, vinh quang.