Em Chu Thị Thanh giành học bổng du học Singapore

Thanh chia sẻ, đầu tiên em cũng không có ý đi du học, nhưng sau khi có cơ hội đi thi quốc tế, được tiếp xúc với nhiều anh chị khóa trên và được giúp đỡ trong quá trình chuẩn bị và chọn trường, em cũng thấy tự tin hơn với lựa chọn du học của mình.

Em Chu Thị Thanh

Thông tin từ trường Chuyên Vĩnh Phúc cho biết, cựu học sinh Chu Thị Thanh – Huy chương đồng Olympic Toán quốc tế năm 2020, hiện là sinh viên ngành Khoa học máy tính của Đại học Bách khoa Hà Nội, vừa vinh dự giành được học bổng Asean của Trường Đại học quốc gia Singapore – viết tắt là NUS (NATIONAL UNIVERSITY OF SINGAPORE), bao gồm tất cả học phí và sinh hoạt phí.

Đây là trường đại học được xếp vị trí Top 11 trong bảng xếp hạng đại học thế giới của tổ chức Quacquarelli Symonds (QS, Anh). Học bổng ASEAN là học bổng của trường NUS dành cho các bạn học sinh lớp 12 hoặc sinh viên đại học tại các nước thành viên ASEAN. Sau khi học sinh nhận được Tuition Grant, học bổng ASEAN sẽ cung cấp toàn bộ phần học phí còn lại. Bên cạnh đó sinh viên cũng nhận được khoản trợ cấp sinh hoạt phí 5.800$ Singapore hàng năm; được yêu cầu ràng buộc làm việc cho các công ty của Singapore trong thời gian 3 năm ngay sau khi tốt nghiệp.

Theo Chu Thị Thanh, ngành mà em lựa chọn tại NUS vẫn là Khoa học máy tính. Em dự định, sau khi hoàn thành xong việc du học và làm việc tại Singapore theo thời gian yêu cầu, em sẽ quay về để cống hiến cho Tổ quốc.

Khi được hỏi rằng tại sao chuyên Toán mà vẫn cân bằng được tiếng Anh giỏi vậy, em trả lời rằng em đã sớm nhận ra được tầm quan trọng của ngôn ngữ toàn cầu này, vì vậy em dành tất cả thời gian rảnh để học tốt tiếng Anh. Đồng hành cùng Thanh trong hành trình săn học bổng này, không thể không để đến sự giúp đỡ của các thầy cô Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc và Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc. Tất cả đã cùng tạo điều kiện để Thanh được ôn luyện, nâng cao các kỹ năng tiếng Anh.

Để nâng cao cơ hội phát triển bản thân và mở rộng các mối quan hệ, khi là sinh viên đại học, Thanh đã tham gia FYT (CLB Tài năng trẻ của Đại học FPT). Đây cũng là lúc em bắt đầu có ý định đi du học và có những định hướng rõ ràng hơn cho tương lai của mình. Từ một người hướng nội, đôi khi hơi ngại giao tiếp nhưng bằng sự quyết tâm và kỹ năng ngoại ngữ được trau dồi, cùng sự ủng hộ, giúp đỡ, tư vấn của nhiều thầy cô và các anh chị, Thanh đã dần tự tin và xuất sắc ghi danh học bổng này.