Vĩnh Phúc có học sinh là thủ khoa Khối D3 của cả nước

Thông tin từ Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc cho biết, kỳ thi THPT quốc gia 2019, học sinh Nguyễn Thùy Lê – Lớp 12A9 của trường đã đạt 27,25 điểm đối với 3 môn Toán, Văn và Tiếng Pháp, là người cao điểm nhất khối D3 cả nước.

Với điểm số: Ngữ văn: 8,25; Toán: 9,2; Tiếng Pháp: 9,8, em Nguyễn Thùy Lê đã đặt dấu mốc là học sinh Vĩnh Phúc đầu tiên đạt danh hiệu thủ khoa khối D3 của cả nước. Nói về kết quả này, Thùy Lê cho biết, bản thân em không bất ngờ về số điểm mình đạt được nhưng vô cùng bất ngờ về thứ hạng mà mình giành được.

Vĩnh Phúc có học sinh là thủ khoa Khối D3 của cả nước
Thùy Lê – đeo kính

Khi được hỏi về phương pháp học tập, Thùy Lê tâm sự: “Em nghĩ quan trọng nhất là phải có tinh thần say mê và ý thức tự giác trong học tập. Việc trở thành học sinh chuyên Pháp với em như là một cơ duyên. Với em, tiếng Pháp không phải là môn học em yêu thích từ đầu vì những năm cấp 2 sự lựa chọn của em là môn tiếng Anh. Nhưng trong quá trình học tập tại trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, trải qua những bỡ ngỡ, lạ lẫm ban đầu, niềm đam mê của em đã được nhen nhóm từ chính sự động viên, khích lệ và phương pháp dạy học sáng tạo của các thầy cô giảng dạy môn Chuyên mà trực tiếp là cô giáo Hoàng Thị Huyền – người đã có kinh nghiệm gần 20 năm đứng lớp chuyên Pháp”.

Với sự nỗ lực không ngừng của mình, trong suốt những năm học phổ thông, em đã liên tục gặt hái được những thành tích rất đáng khen ngợi: Ba năm liền đạt danh hiệu học sinh Giỏi toàn diện; năm lớp 11 và 12 em đều đạt giải Nhì kì thi chọn Học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng Pháp…

Nguyện vọng lớn nhất của em là được xét tuyển vào trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, thực hiện mơ ước trở thành một doanh nhân thành đạt trong tương lai, góp sức xây dựng và phát triển quê hương Vĩnh Phúc. Chúc em sẽ tiến xa và thành công trên con đường đã chọn với tất cả lòng nhiệt huyết và đam mê của mình!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*