Trao thưởng 360 triệu đồng cho thầy trò Chu Thị Thanh

Chiều 16/10, đồng chí Vũ Việt Văn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao thưởng cho em Chu Thị Thanh 200 triệu đồng, thầy giáo Nguyễn Duy Liên 160 triệu đồng vì thành tích giành được Huy chương Đồng, kỳ thi Olympic Toán quốc tế năm 2020.

Trao thưởng 360 triệu đồng cho thầy trò Chu Thị Thanh
Sự kiện được tổ chức ngắn trọng, trang trọng tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc – Ảnh: CMC

Mức thưởng trên được áp dụng theo Nghị quyết số 40/2019/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh có hiệu lực từ năm 2019 về chính sách thưởng cho học sinh, sinh viên, giáo viên có học sinh, sinh viên đạt giải, đỗ thủ khoa trong các kỳ thi, cuộc thi học sinh giỏi, sinh viên giỏi các cấp.

Ngoài ra tại sự kiện, em Chu Thị Thanh còn được một doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Khai Quang, Vĩnh Phúc tặng thưởng 10 triệu đồng.

Phát biểu cảm ơn tại sự kiện, em Chu Thị Thanh – cựu học sinh chuyên Toán của trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc niên khóa 2017-2020 đã bày tỏ lòng biết ơn chân thành, sâu sắc sự quan tâm, chăm lo động viên về mọi mặt của lãnh đạo tỉnh, các cấp, các ban ngành và các thầy cô giáo của mình. Em cho biết quyết tâm sẽ tiếp tục nỗ lực, phấn đấu học tập, rèn luyện trên chặng đường tiếp theo để trở thành công dân có ích, cống hiến được nhiều cho quê hương Vĩnh Phúc.

Được thành lập năm 1997, với 23 năm tuổi, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã có chất lượng học sinh giỏi (HSG) quốc gia hàng năm luôn nằm trong top đầu của cả nước với tổng số 1.319 HSG cấp quốc gia trong đó có 60 giải Nhất, 25 giải khu vực và quốc tế, gồm có 3 Huy chương Vàng, 6 Huy chương Bạc, 13 Huy chương Đồng và 13 Bằng khen. Bên cạnh đó còn có 12 giải quốc gia về thi Khoa học kỹ thuật, 1 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Đồng giải Nuôi tinh thể quốc tế, 1 giải Nhất hùng biện tiếng Anh…

Với bộ môn Toán học, nhà trường đã đạt 9 huy chương quốc tế và khu vực trong đó có 2 Huy chương Vàng, 4 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng. Các thầy giáo tiêu biểu có nhiều HS đạt giải quốc tế là thầy giáo Lê Anh Tuấn (1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Đồng), thầy Hạ Vũ Anh (3 Huy chương Bạc), thầy Nguyễn Duy Liên (1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Đồng), thầy Lê Xuân Đại (1 Huy chương Bạc).

Em Chu Thị Thanh phát biểu cảm ơn - Ảnh: CMC
Em Chu Thị Thanh phát biểu cảm ơn – Ảnh: CMC

Kỳ thi Olympic Toán quốc tế năm 2020 do nước Cộng hòa Liên bang Nga đăng cai tổ chức trong các ngày 21-27/9, có 114 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng số 613 HS dự thi. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên kỳ thi diễn ra theo hình thức trực tuyến tại các quốc gia có HS dự thi, dưới sự giám sát của tùy viên Đại sứ quán Nga tại các nước. Việt Nam có 6 thành viên tham gia và em Chu Thị Thanh – thành viên nữ duy nhất của đội tuyển, đã vượt qua rất nhiều HSG trên toàn thế giới, đoạt Huy chương Đồng và xếp thứ 162/613 thế giới. 

Trước đó, năm 2019, HS Vương Tùng Dương cùng thầy giáo Lê Xuân Đại của Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã là những người đầu tiên được tỉnh Vĩnh Phúc áp dụng mức tiền thưởng lên đến 540 triệu đồng vì thành tích Huy chương Bạc kỳ thi Olympic Toán quốc tế tại Vương quốc Anh.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*