Trao 145 triệu đồng động viên các đội tuyển thi Chọn học sinh giỏi quốc gia

Kỳ thi Chọn học sinh giỏi quốc gia sẽ diễn ra trong các ngày từ 13-15/1/2019. Ngày 24/12/2018 tại trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, 90 học sinh thuộc 10 đội tuyển đã được đồng chí Phạm Quang Tuệ – Giám đốc Sở GD&ĐT cùng các doanh nghiệp động viên, khích lệ tinh thần trước thềm cuộc thi.

Tại buổi gặp mặt, sau khi nghe báo cáo của nhà trường về tình hình các đội tuyển học sinh giỏi (HSG), đồng chí Phạm Quang Tuệ đã phát biểu ghi nhận những nỗ lực của nhà trường trong công tác chăm lo, phát hiện và bồi dưỡng các nhân tố, đồng thời chúc mừng những cố gắng vượt bậc của các em học sinh trên chặng đường phấn đấu đầy vinh quang.

Trao 145 triệu đồng động viên các đội tuyển thi Chọn học sinh giỏi quốc gia
Đồng chí Phạm Quang Tuệ phát biểu tại buổi gặp mặt

Từ chia sẻ những kỉ niệm của bản thân khi còn tham gia công tác bồi dưỡng HSG quốc gia, đồng chí nhấn mạnh: Không có con đường nào dễ dàng dẫn đến thành công và cũng không có kì thi nào đạt kết quả cao nếu không có sự chuẩn bị chu đáo, khoa học và ý chí quyết tâm cao từ phía người dạy và cả người học. Đồng chí dành những lời chúc gần gũi và tin tưởng, mong 90 em học sinh tham dự kì thi chọn HSG quốc gia năm nay có tinh thần, bản lĩnh thi đấu như các cầu thủ Việt Nam ở AFF Cup 2018 vừa qua, để Chuyên Vĩnh Phúc có thêm những kì tích: số lượng và chất lượng giải tăng cao, có nhiều học sinh dự thi Olympic quốc tế.

Cũng tại sự kiện, ông Nguyễn Văn Nam – Phó Giám đốc Công ty TNHH và TM Kết Hiền đã trao tặng các em học sinh trong các đội tuyển 45 triệu đồng; ông Trần Văn Hòe – Đại diện Công ty TNHH Hải Thành trao tặng 100 triệu đồng. Đây là một sự khích lệ rất lớn đối với các em học sinh các đội tuyển, giúp các em có thêm động lực, niềm vui, cảm nhận được sự trân trọng và cổ vũ mà thêm quyết tâm, quyết liệt trong kì thi lớn sắp tới.

Đây là lần đầu tiên các em học sinh được các doanh nghiệp trao tận tay món quà với lời chúc quyết thắng
Đây là lần đầu tiên các em học sinh được các doanh nghiệp trao tận tay món quà với lời chúc quyết thắng

Em Lê Thị Hồng Hạnh – Đội tuyển HSG quốc gia môn Văn chia sẻ niềm vui khi nhận được lời chúc và những món quà động viên đáng quý: “Chúng em đều thấy rất vinh dự và hạnh phúc vì nhận được sự khích lệ lớn từ lãnh đạo Sở GD&ĐT, tất cả các thầy cô và các doanh nghiệp. Còn 18 ngày nữa là đến kì thi, chúng em sẽ cố gắng vượt lên trên những giới hạn của bản thân để thực hiện được ước mơ, để làm được những điều xứng đáng với sự kì vọng của thầy cô và các bác”.

Thay mặt nhà trường và các em học sinh, nhà giáo Hoàng Mạnh Du – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành về sự quan tâm, động viên của Sở GD&ĐT, của các doanh nghiệp đối với thầy, trò nhà trường, và khẳng định thế hệ thầy và trò của Chuyên Vĩnh Phúc ngày hôm nay sẽ kế thừa, phát huy thật tốt truyền thống vẻ vang của nhà trường trong 20 năm qua.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*