Quyền Giám đốc Sở thăm và làm việc tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc

Chiều 17/09/2019, đoàn công tác của Sở GD&ĐT do ông Nguyễn Văn Huyến – Quyền Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Nội dung làm việc xoay quanh công tác lựa chọn, bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi.

Quyền Giám đốc Sở thăm và làm việc tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc
Ông Nguyễn Văn Huyến phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Mạnh Du – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã báo cáo các mặt công tác của nhà trường, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, chuẩn bị thành lập các đội tuyển học sinh giỏi quốc gia. 

Năm học này, toàn trường có 1.110 học sinh, 32 lớp. Mỗi khối có 10 đội tuyển thuộc 10 môn. Tỷ lệ giáo viên phụ trách một đội tuyển là 1,7.

Học sinh khối 11 năm học 2018-2019 đã dự thi quốc gia (hiện là học sinh lớp 12): 38/43 em dự thi có giải, với 10 giải Nhì, 15 giải Ba và 13 giải Khuyến khích. Có 2 em được dự thi vòng 2 chọn đội tuyển thi Olympic quốc tế là: Hà Ngọc Khánh (đội tuyển Toán), Khổng Thị Thu Thúy (đội tuyển Sinh). Đây là lực lượng nòng cốt, triển vọng của các đội tuyển dự thi quốc gia năm nay. 

Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Nhà trường đã tích cực, chủ động từ sớm trong công tác chuẩn bị về mặt chuyên môn cho kỳ thi Chọn học sinh giỏi quốc gia, từ phân công giảng dạy các đội tuyển, kế hoạch giảng dạy đội tuyển ghép, yêu cầu giáo viên đăng ký chất lượng thi, tổ chức hội nghị, hội thảo nâng cao chất lượng giảng dạy đội tuyển học sinh giỏi quốc gia…

Buổi làm việc đã có sự trao đổi, thảo luận sôi nổi từ trưởng các phòng thuộc Sở, tổ trưởng chuyên môn, ban lãnh đạo nhà trường cũng như ban giám đốc Sở. Nhiều đề xuất, kiến nghị về cách thức, cơ chế hoạt động đã được nhà trường nêu bật, bên cạnh các ý kiến phân tích những giải pháp khả thi và hiệu quả nhất trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Huyến đề nghị tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường tiếp tục nỗ lực, quyết tâm, khắc phục khó khăn để khẳng định chất lượng giáo dục ưu tú và vị thế của nhà trường; đổi mới một cách thực sự, phù hợp với đặc điểm chuyên môn, điều kiện thực tiễn để có những đột phá, những thành tựu tốt đẹp hơn, đáp ứng sự kì vọng của nhân dân trong tỉnh.

Thay mặt cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, ông Hoàng Mạnh Du khẳng định sự cố gắng, lòng nhiệt tình, say mê của đội ngũ thầy cô giáo nhà trường, nhất là của các đồng chí phụ trách các đội tuyển học sinh giỏi, hứa hẹn sẽ tiếp tục làm nên thành tích rực rỡ nối tiếp những mùa vàng của Chuyên Vĩnh Phúc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*