Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm trường Chuyên trong lễ khai giảng

Đã thành thông lệ, lễ khai giảng hàng năm, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng luôn dành thời gian về thăm, động viên thầy và trò, nhà trường tiêu biểu của Vĩnh Phúc. Năm học đầu tiên ở cơ sở mới, Trường THPT Chuyên đã vinh dự được Phó Thủ tướng đánh trống khai trường.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm trường Chuyên trong lễ khai giảng
Các đồng chí: Trịnh Đình Dũng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tới dự lễ khai giảng tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc sáng 5/9 – Ảnh: Tống Thanh Kiều

Cùng dự có lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ, lãnh đạo Bộ Xây dựng; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể, thành phố Vĩnh Yên.

Sau hồi trống được Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng gióng lên, thầy và trò
Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã chính thức bước vào năm học mới
Sau hồi trống được Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng gióng lên, thầy và trò
Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã chính thức bước vào năm học mới

Nhiều năm qua, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc luôn tự hào là cánh chim đầu đàn của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà với gần 1320 giải học sinh giỏi quốc gia; 24 huy chương quốc tế và khu vực. Trong năm học 2019 – 2020, nhà trường có 241 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 81 giải học sinh giỏi quốc gia, đứng đầu cả nước về tỷ lệ học sinh đạt giải. Bước vào năm học mới 2020 – 2021, thầy và trò Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đón nhận thêm niềm vui khi được về dạy và học trong ngôi trường mới với quy mô 1.500 học sinh cùng đầy đủ công trình phụ trợ hiện đại hàng đầu cả nước, tạo thuận lợi tối đa cho công tác giảng dạy và học tập.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan động viên,
chúc các em học sinh Chuyên Vĩnh Phúc năm học mới giành nhiều thành tích mới
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng và Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan động viên,
chúc các em học sinh Chuyên Vĩnh Phúc năm học mới giành nhiều thành tích mới

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích ngành Giáo dục tỉnh Vĩnh Phúc và Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đạt được thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh: Năm học 2020 – 2021 sẽ là năm học đầu tiên thực hiện đại trà chương trình giáo dục phổ thông mới, cũng là năm học tiếp tục đẩy mạnh đổi mới toàn diện giáo dục, nhất là giáo dục phổ thông, vì vậy, nhiệm vụ đặt ra cho toàn ngành Giáo dục hết sức nặng nề.

Để giữ vững vị thế là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về công tác giáo dục và đào tạo, Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và kết quả đã đạt được, khắc phục hạn chế, vượt qua khó khăn, thi đua dạy tốt học tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học mới. 

Với tập thể thầy cô giáo, học sinh Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng mong muốn nhà trường tiếp tục giữ vững danh hiệu lá cờ đầu của ngành Giáo dục Vĩnh Phúc, là một trong những trường chuyên hàng đầu của cả nước. Bên cạnh việc đào tạo học sinh giỏi, cần chú trọng trang bị kiến thức toàn diện, nhất là kiến thức, kỹ năng mềm; chủ động hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo với các trường chuyên lớn trong nước và quốc tế, tạo môi trường giáo dục lành mạnh, lý tưởng cho học sinh.

Chuyên Vĩnh Phúc đón nhiều niềm vui và vinh dự trong ngày khai giảng - Ảnh: Tống Thanh Kiều
Chuyên Vĩnh Phúc đón nhiều niềm vui và vinh dự trong ngày khai giảng – Ảnh: Tống Thanh Kiều

Lễ đón học sinh lớp 10 - Ảnh: Tống Thanh Kiều
Lễ đón học sinh lớp 10 – Ảnh: Tống Thanh Kiều
Sự kiện được Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng từ khâu đảm bảo an toàn phòng dịch khi vào trường - Ảnh: Tống Thanh Kiều
Sự kiện được Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng từ khâu đảm bảo an toàn phòng dịch khi vào trường – Ảnh: Tống Thanh Kiều

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*