Khánh thành trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc trên diện tích hơn 6,5 ha

Sáng ngày 18/8, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lễ khánh thành trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc và gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.
Tới dự lễ khánh thành có bà Hoàng Thị Thúy Lan, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc; ông Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Trì, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Huyến, Giám đốc Sở GD&ĐT cùng lãnh đạo một số Sở, Ban, Ngành; Ban giám hiệu, giáo viên và học sinh nhà trường.

Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc tặng hoa chúc mừng nhà trường
Công trình trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc tại địa điểm mới được khởi công xây dựng từ tháng 1/2019 trên diện tích 6,56 ha thuộc xã Định Trung, TP. Vĩnh Yên. Tổng số vốn đầu từ 473 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh. Công trình với đầy đủ cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu học tập của 1.500 học sinh gồm các hạng mục chính: 45 phòng học lý thuyết, 25 phòng học bộ môn. Các hạng mục khác của trường: Hội trường, phòng học cho đội tuyển học sinh giỏi, nhà đa năng, sân vận động, bể bơi, nhà thư viện, ký túc xá… đảm bảo cho việc giảng dạy, học tập, nội trú của học sinh và chuyên gia được mời đến giảng dạy.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Việt Văn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc nhấn mạnh: “Việc xây dựng trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc tại địa điểm mới là điểm nhấn quan trọng, là gạch nối của truyền thống hiếu học khoa bảng thể hiện tại Văn miếu tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm, chỉ đạo sâu, sát của lãnh đạo Tỉnh ủy – HĐND – UBND tỉnh đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh. Đặc biệt là giáo dục mũi nhọn của địa phương, từ đó hình thành nguồn nhân lực chất lượng cao trong tỉnh ngay từ bậc học phổ thông”.

Công trình được chọn gắn biển chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2020-2025
Cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các sở, ban ngành đã dành cho lĩnh vực GD&ĐT trong suốt thời gian qua, tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Huyến phát biểu: “Trong những năm qua, sự nghiệp GD&ĐT của tỉnh đã có bước phát triển vượt bậc. Chất lượng giáo dục đại trà đứng trong tốp 6 của cả nước. Tỷ lệ học sinh đạt giải quốc gia trong 2 năm qua đứng đầu cả nước và cũng 2 năm liền có học sinh dự thi quốc tế. Những thành quả đó xứng đáng với sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đối với sự nghiệp GD&ĐT.

Công trình trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc không chỉ là một biểu tượng đẹp về kiến trúc sư phạm mà còn là công trình hiện đại nhất trong hệ thống giáo dục của tỉnh, là điểm nhấn làm thay đổi diện mạo Ngành giáo dục Vĩnh Phúc, tạo điều kiện thuận lợi để nâng cao chất lượng dạy và học, là nguồn động viên khích lệ vô cùng to lớn đối với tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường Chuyên…

Ông Nguyễn Văn Huyến, Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc phát biểu tại buổi lễ
Với ý nghĩa, tầm quan trọng nêu trên, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã quyết định chọn, gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 đối với trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.