Hãy cứ đam mê . . .

Thành quả tốt đẹp sẽ đến khi có đam mê, có nỗ lực...

Hãy tin rằng “không có áp lực, không có kim cương”, thành quả sẽ tuyệt vời, tốt đẹp khi các em nỗ lực, đam mê!

Được vào Đội tuyển Học sinh giỏi Quốc gia từng là ước mơ cháy bỏng của biết bao nhiêu học trò, nhưng từ khi Bộ GD&ĐT hạn chế hơn việc tuyển thẳng vào đại học của các học sinh đạt giải thì nhiều học sinh và phụ huynh đã không còn mặn mà. Cho dù vẫn rất muốn chinh phục những đỉnh cao của môn học mình yêu thích nhưng các em sợ phải đối diện với nhiều thách thức: quá trình học ở đội tuyển vất vả, khi trở về lớp lại dễ bị “lạc hậu” không theo kịp bạn bè, thời gian để ôn thi THPT QG không còn nhiều. Phụ huynh có tâm lý muốn chắc “suất” đại học nên cũng nhiều người khuyên con em mình từ bỏ những ước mơ…

Nhưng có nên không nếu tuổi trẻ lại không dám đam mê, học trò mà lại ngần ngại trước những đỉnh cao tri thức? Việc vào đội tuyển Quốc gia với việc thi THPT QG liệu có phải là cuộc chiến “một mất một còn”? Chân dung của những học sinh đạt “thành tích kép” của Chuyên Vĩnh Phúc năm 2016 sẽ là câu trả lời chân thực nhất.

Lớp chuyên Họ và tênMôn Đạt giải quốc giaKhối thi – Điểm thi
 Chuyên Sử Địa
Nguyễn Thị Bích Loan
Nguyễn Thị Bích Loan
 Giải nhì Địa QG Khối C: 30,25 đ
Chuyên Anh
Nguyễn Lan Nhi
Nguyễn Lan Nhi
 Nhì QG – AnhKhối D1: 29,78 đ
 Chuyên Hóa
Trần Văn Hiếu
Trần Văn Hiếu
 Nhì QG – HóaKhối A: 27,35 đ
Chuyên Sinh
Nguyễn Thị Hải Yến
Nguyễn Thị Hải Yến
 Nhì QG – SinhKhối B: 26,6 đ
Chuyên Văn
Nguyễn Thị Hằng
Nguyễn Thị Hằng
 Ba QG – VănKhối C: 29,25 đ
Chuyên Pháp
Lương Gia Hân
Lương Gia Hân
 Ba QG – Tiếng PhápKhối D3: 29,0 đ
Chuyên Lý
Nguyễn Thị Bích Ngọc
Nguyễn Thị Bích Ngọc
 KK QG – Vật LýKhối A: 27,3 đ

Đó là 1 số những gương mặt tiêu biểu không chỉ học tốt môn chuyên, đoạt giải Quốc gia mà còn đạt được điểm số dẫn đầu lớp trong kì thi THPT Quốc gia năm 2016. Các em đã chinh phục được cả hai kì thi mang tính chất bước ngoặt, bởi các em dám đam mê theo đuổi và quyết liệt thực hiện ước mơ. Em Nguyễn Thị Bích Loan nói rằng: “thời gian tập trung cho Đội tuyển HSG Quốc gia là thời gian em thấy mình “được” rất nhiều: được tập trung học chuyên sâu về môn chuyên, cũng là để trang bị nó thành môn mũi nhọn trong kì thi THPT QG sau này; có nhiều trải nghiệm đáng nhớ để mình tự tin, trưởng thành hơn; và vui nhất là khoảng thời gian đó mình được nỗ lực hết mình dưới sự chỉ dạy miệt mài, tận tụy của các thầy cô, em được giải Nhì Quốc gia và được tuyển thẳng hoặc ưu tiên khi xét tuyển đại học”. Bác Nguyễn Thị Tuyết Mai – phụ huynh của em Nguyễn Thị Hải Yến chia sẻ: “Tôi rất tin tưởng vào “chiến lược” đào tạo, bồi dưỡng học sinh của nhà trường để các cháu phát huy được hết năng lực và thành công trong tất cả các kì thi. Từ khi được giải Quốc gia, cháu càng vững vàng, có cố gắng hơn. Tôi luôn động viên cháu rằng cứ cố gắng gieo trồng bằng hết khả năng của mình rồi sẽ gặt hái nhiều thành công”.

Đúng vậy, chẳng có “chặng đường nào trải bước trên hoa hồng”, “thành tích kép” của các em ngày hôm nay là kết quả của rất nhiều kiên trì, khổ luyện. Nhưng các CVPer ơi, hãy tin rằng “không có áp lực, không có kim cương” (Thomas Carlyle), thành quả sẽ tuyệt vời, tốt đẹp khi các em nỗ lực, đam mê! Các “hậu bối” hãy tiếp bước để Chuyên Vĩnh Phúc ngày càng nhiều những “thành tích kép” như này nhé.