Trần Đức Uy: Học sinh có tổng điểm 6 môn thi tốt nghiệp THPT cao nhất tỉnh

Thí sinh đạt tổng điểm 6 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cao nhất tỉnh Vĩnh Phúc đó là em Trần Đức Uy, học sinh lớp 12A10 Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Em Trần Đức Uy đứng thứ 2 từ phải sang

Tổng điểm 6 môn thi đạt 56,15 điểm, trong đó : Toán: 9,2 Ngữ văn: 8,75 Ngoại ngữ (Anh): 9,2 Lịch sử: 9,75 Địa lí: 9,5 và GDCD: 9,75, tính trung bình 9,36 điểm/ môn. Kết quả tuyệt vời này là sự ghi nhận quá trình học tập, phấn đấu miệt mài của Uy và công sức chăm lo, định hướng dìu dắt của thầy cô, gia đình.

Em Trần Đức Uy là học sinh có lực học giỏi toàn diện, học đều tất cả các môn. Ba năm học tại trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, trong hầu hết các kì khảo sát chuyên đề của nhà trường và của Sở GD&ĐT, Uy đều đạt điểm số cao nhất lớp, xếp ở top đầu của khối chuyên ban Khoa học xã hội. Những tố chất nổi bật ở em Uy là sự chăm chỉ cần mẫn, ý thức tự lập cầu tiến, tác phong học tập khoa học, tư duy sắc bén, trí thông minh được rèn rũa đều đặn hàng ngày…

Ngoài giờ học, người cán bộ lớp gương mẫu này còn tích cực tham gia các hoạt động tập thể. Với chiều cao 1m83, Uy là thành viên tích cực của Câu lạc bộ bóng chuyền của nhà trường, luôn năng nổ nhiệt tình trong các phong trào thanh niên.

Bằng phương pháp giáo dục hiện đại, lấy học sinh làm trung tâm, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc định hướng những hệ giá trị mới, giáo viên là người truyền lửa nhiệt huyết đam mê, học sinh vượt lên trên tư duy lối mòn của chính mình để xây dựng những hệ giá trị vượt trội về tri thức, kĩ năng để học sinh hội nhập và phát triển trong thời đại mới.