9 học sinh Chuyên Vĩnh Phúc được trao giải Hoa Trạng nguyên

Lễ trao giải Hoa Trạng Nguyên cho học sinh, sinh viên khu vực miền Bắc đạt thành tích học tập xuất sắc đã diễn ra tại Hà Nội chiều 20/10. Tỉnh Vĩnh Phúc có 9/195 học sinh tham dự sự kiện. Các em đều là học sinh của trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên khu vực miền Bắc năm 2018 được trao cho 195 học sinh của 31 tỉnh, thành phố. Điểm đặc biệt của lễ trao giải năm nay là trị giá giải thưởng còn cao hơn cả các mùa giải trước: giải thưởng Hoa Trạng Nguyên dành cho học sinh đạt huy chương Quốc tế là 10 triệu đồng; học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia là 5 triệu đồng và học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố là 3 triệu đồng.

9 học sinh xuất sắc của Chuyên Vĩnh Phúc là các em: Dương Nguyễn Minh Hiếu, Bùi Đức Hữu, Lê Tường Khanh, Nguyễn Duy Vinh với giải thưởng dành cho học sinh đạt giải Nhất kỳ thi HSG Quốc gia; Bùi Thị Hồng Ánh, Nguyễn Thị Ánh, Bùi Thị Hà, Đào Quán Hương, Trần Thị Minh giành giải thưởng Học sinh xuất sắc kỳ thi THPT Quốc gia.

Em Bùi Thị Hà chia sẻ: “Được nhận giải thưởng Hoa Trạng Nguyên là một ước mơ giờ thành hiện thực của em, em rất hạnh phúc vì những cố gắng của mình đã được mọi người công nhận. Nhưng để có được giải thưởng này thì không chỉ là thành công của riêng mình em mà trong đó còn là sự tin tưởng, giúp đỡ, bảo ban của thầy cô, bố mẹ và cả bạn bè nữa. Bởi vậy nên cầm giải thưởng trên tay em vừa tự hào vừa thấy biết ơn rất nhiều”.
Ở lễ trao giải năm nay, các em đã được nghe GS.TS Mai Trọng Nhuận – Nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng chủ trì giải thưởng Hoa Trạng Nguyên nói chuyện, gửi gắm mong muốn về việc những tân Hoa Trạng Nguyên cần thực hiện được “3 xuất sắc”: học tập, nghiên cứu xuất sắc; ứng xử, cống hiến xuất sắc; hỗ trợ xuất sắc để đồng hành cùng với giải thưởng Hoa Trạng Nguyên, đem lại nhiều điều tốt đẹp cho các học sinh, sinh viên Việt Nam. TS.Trần Dương – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Tân Tạo, đơn vị đồng tổ chức giải thưởng Hoa Trạng Nguyên cũng bày tỏ cảm xúc của mình trong năm thứ 11 của giải thưởng: “Mỗi một lần tham dự là một cảm xúc mới, vì được đón thêm 300-400 gương mặt – những thành viên tiếp theo của gia đình Câu lạc bộ Hoa Trạng Nguyên”.
Giải thưởng Hoa Trạng Nguyên được tổ chức từ năm 2008 do Tập đoàn Tân Tạo, Báo Sinh viên Việt Nam tổ chức nhằm khuyến khích những người trẻ hiền tài. Đến nay, giải thưởng đã vinh danh 10.000 học sinh, sinh viên với tổng số tiền thưởng trên 26 tỷ đồng.

Đúng như tên gọi của giải thưởng, Hoa Trạng Nguyên tượng trưng cho sự thành công trong học tập và khát vọng vươn lên trong cuộc sống, giải thưởng đã thể hiện tấm lòng của cộng đồng đối với thế hệ trẻ có tài và nghị lực của đất nước, là nguồn động viên rất lớn đối với các học sinh, sinh viên tài năng.