Trao thưởng 540 triệu đồng cho thầy, trò Vương Tùng Dương

Ngày 13/8, tại hội nghị Tổng kết năm học 2018-2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020, ông Nguyễn Văn Trì – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, đã trao số tiền thưởng 300 triệu đồng cho em Vương Tùng Dương và 240 triệu đồng cho thầy giáo Lê Xuân Đại – Tổ trưởng Tổ Toán, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc vì thành tích Huy chương Bạc Olympic Toán quốc tế năm 2019.

Số tiền thưởng trên được trích từ nguồn kinh phí của ngành GD&ĐT năm 2019.

Đây là lần đầu tiên Vĩnh Phúc áp dụng mức thưởng nói trên, căn cứ từ Nghị quyết số 40/2019/NQ-HĐND ngày 15/7/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh, vừa có hiệu lực từ ngày 26/7/2019, sửa đổi, thay thế cho Nghị quyết số 53/2017/NQ-HĐND ngày 18/12/2017 quy định chính sách thưởng cho học sinh, sinh viên đạt giải, đỗ thủ khoa và giáo viên có học sinh, sinh viên đạt giải trong các kỳ thi, cuộc thi học sinh giỏi, sinh viên giỏi.

Theo đó, mức thưởng đã được điều chỉnh tăng gấp 4 lần đối với học sinh, sinh viên đạt giải Nhất (Huy chương Vàng) các môn học, thi kỹ năng nghề, thi khoa học kỹ thuật cấp quốc tế, từ 100 triệu đồng lên 400 triệu đồng; Đối với học sinh, sinh viên đạt giải Nhì (Huy chương Bạc) cấp quốc tế, mức thưởng tăng từ 80 triệu đồng lên 300 triệu đồng; với giải Ba (Huy chương Đồng) cấp quốc tế, mức thưởng tăng từ 60 triệu lên 200 triệu đồng và giải Khuyến khích được điều chỉnh tăng từ 40 triệu lên 150 triệu đồng.

Nghị quyết mới của Hội đồng nhân dân cũng quy định, giáo viên trực tiếp dạy học sinh, sinh viên đạt giải tại các kỳ thi cấp quốc gia, khu vực và quốc tế, được thưởng bằng 80% mức thưởng tương ứng của học sinh, sinh viên đạt giải. Trường hợp giáo viên có nhiều học sinh, sinh viên đạt giải thì mức thưởng bằng tổng các mức thưởng tương ứng.

Cũng tại sự kiện, VNPT Vĩnh Phúc đã trao thưởng 20 triệu đồng cho cá nhân em Vương Tùng Dương
Cũng tại sự kiện, VNPT Vĩnh Phúc đã trao thưởng 20 triệu đồng cho cá nhân em Vương Tùng Dương

Sau khi nhận thưởng, thầy giáo Lê Xuân Đại và em Vương Tùng Dương cho biết rất vui và bất ngờ với mức thưởng này.

“Em cảm thấy rất biết ơn và biết rằng tỉnh luôn hỗ trợ hết mình cho học sinh giỏi” – Vương Tùng Dương nói.

Hai thầy trò đồng quan điểm, sự quan tâm, ghi nhận, động viên thiết thực và quý báu trên của tỉnh sẽ là nguồn động viên to lớn đối với mỗi giáo viên và học sinh trong ngành, cổ vũ tinh thần học tập, nghiên cứu, chinh phục những đỉnh cao, sáng tạo đổi mới, cống hiến.

Trở về với tấm Huy chương Bạc từ kỳ thi Olympic Toán quốc tế tổ chức tại Vương quốc Anh tháng 7/2019 vừa qua, Tùng Dương cho hay, hiện tại em đang hoàn tất việc chuẩn bị vào học tại khoa Kinh tế đối ngoại của Trường Đại học Ngoại thương, Hà Nội. Em theo học Toán cao cấp và tập trung nâng cao năng lực tiếng Anh để thực hiện ý định du học của mình.

“Được chứng kiến cách học, làm việc và sống của các bạn trong và ngoài nước thông qua kỳ thi, em nhận thấy tinh thần, niềm đam mê và sự hòa đồng của các bạn. Tất cả đều học Toán từ sự say mê chứ không hề có ép buộc từ ngoại cảnh. Chúng em giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh cơ bản và giờ đây, em nhận thấy vai trò của tiếng Anh vô cùng quan trọng. Bên cạnh việc gặp gỡ, kết nối, trao đổi kinh nghiệm với các anh chị đi trước và các bạn, em đã bắt đầu học tiếng Anh để chuẩn hóa năng lực theo chuẩn quốc tế” – Dương chia sẻ.

Nguồn: VinhPhuc.edu.vn