THỦ KHOA KHỐI D CỦA TỈNH VĨNH PHÚC LÀ NỮ SINH CHUYÊN ANH

Thu khoa D01 của Tỉnh Vĩnh Phúc
Ngọc Anh (hàng hai, ngồi thứ 5 từ phải sang) trong bức ảnh chụp cùng các bạn lớp 12A8- Chuyên Anh, trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc

Với tổng số điểm 27,6 ở ba môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ, bạn Nguyễn Thị Ngọc Anh, học sinh lớp 12A8 – Chuyên Anh, trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã xuất sắc là 1 trong 7 thủ khoa của tỉnh Vĩnh Phúc, đạt điểm cao nhất khối D trong kì thi THPT Quốc gia năm 2019.

Ngay lúc này, Ngọc Anh không giấu nổi sự vui mừng và hạnh phúc, bạn chia sẻ: “Quả thực, mình thấy mãn nguyện với kết quả đã đạt được. Trước đó, mình có tự tính điểm dựa vào đáp án chính thức của Bộ, nhưng cũng không ngờ lại giành được điểm cao nhất. Đây thật sự là một niềm vui rất lớn đối với bản thân và gia đình của mình”.

Ngọc Anh (bên trái) trong bức ảnh chụp cùng cô giáo của mình

Khi được hỏi về phương pháp học tập, mặc dù đã dành hai tháng trong đội tuyển quốc gia, Ngọc Anh tâm sự: “Mình luôn quan trọng chất lượng hơn số lượng. Ở lớp phải luôn tập trung, chú ý nghe giảng, có bài tập thì phải hoàn thành và nếu còn thời gian thì mình sẽ luyện thêm đề, tài liệu trên mạng”. Bạn cũng nói thêm: “Ở ba môn thi Đại học thì mình đam mê nhất là tiếng Anh vì mình học lớp chuyên Anh mà (cười). Bản thân mình thấy trau dồi kiến thức ở môn này không khó, việc cần làm là phải chăm chỉ, kiên trì mới có thể đạt được kết quả như mong muốn”. Trong ba năm, Ngọc Anh đã tham gia rất nhiều kì thi và đạt được nhiều thành tích nổi bật, cụ thể như: Giải Khuyến Khích kì thi Học sinh giỏi Quốc gia lớp 12, giải Nhì Học sinh giỏi Tỉnh lớp 12, huy chương Vàng OSE lớp 10…

Vốn xuất thân từ một làng quê nghèo khó, bố mẹ lại làm kinh doanh, buôn bán nên từ nhỏ bạn chưa có điều kiện tiếp xúc với ngoại ngữ nhiều. Mãi đến khi học THCS, Ngọc Anh mới được thầy cô phát hiện năng khiếu ngoại ngữ của mình. Bởi vậy, lên THPT, là học sinh lớp chuyên Anh, bạn càng có nhiều cơ hội để phát triển hơn với môn học mình đam mê. Trong năm học lớp 11, Ngọc Anh đã đại diện là 1 trong 20 bạn xuất sắc nhất cả nước, vượt qua vòng thi viết luận bằng tiếng Anh để góp mặt trong chuyến đi học tập và khám phá nước Nhật 1 tuần do chương trình Campus Vietnam tổ chức. Tiếp nối thành công, năm học lớp 12, bạn là 1 trong 2 học sinh duy nhất của Việt Nam giành học bổng 100% của trường Đại học Sogang, Hàn Quốc. Chính vì vậy, khi được hỏi về nguyện vọng sau khi biết điểm, bạn chia sẻ đó chỉ là điểm xét tốt nghiệp, còn trước đó bạn đã có sự lựa chọn của riêng mình. Hiện tại, Ngọc Anh đang trau dồi thêm tiếng Hàn để có thể giao tiếp thành thạo và bắt đầu với môi trường học ngành truyền thông ở Hàn Quốc.

Thu khoa D01 của Tỉnh Vĩnh Phúc
Ngọc Anh (hàng hai, ngồi thứ 5 từ phải sang) trong bức ảnh chụp cùng các bạn lớp 12A8- Chuyên Anh, trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc

Ngoài việc học giỏi, Ngọc Anh còn “sở hữu” rất nhiều tài lẻ như hát hay, nhảy đẹp… Bạn luôn là thành viên nhiệt tình, năng nổ tham gia vào hoạt động của trường, lớp. Bạn Phạm Thị Thu Hường (học sinh lớp 12A8) nhận xét: “Ngọc Anh luôn là một hình mẫu lí tưởng đối với tớ. Tớ thực sự rất ngưỡng mộ bạn ấy, bạn luôn phân biệt rạch ròi giữa “học” và “chơi”, học hết mình và chơi cũng hết mình, thậm chí biết biến cả những hoạt động vui chơi, ngoại khóa thành sự hỗ trợ tích cực nhất cho học tập”.

Với Ngọc Anh, chúng ta luôn có thể nhìn thấy ở bạn sự tập trung cao độ, làm tất cả mọi điều bằng sự đam mê và cố gắng hết mình, đúng như châm ngôn sống của bạn là: “There’s a will, there’s a way.” (Nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường). Hy vọng rằng với sự nỗ lực của Ngọc Anh trong mọi mục tiêu bạn đặt ra sẽ tiếp thêm cho chúng ta – những người bạn đồng trang lứa niềm tin và động lực cố gắng để thay đổi và hoàn thiện bản thân. Chúc cho Ngọc Anh sẽ tiến xa và luôn thành công trên con đường đã chọn, bằng tất cả lòng nhiệt huyết và đam mê của mình!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.