Gặp gỡ chàng trai giành Huy chương Đồng trong Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế

Đỗ Văn Quyết (bên trái) và thầy giáo Nguyễn Duy Liên - Giành Huy chương Đồng trong Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế 2017
Đỗ Văn Quyết (bên trái) và thầy giáo Nguyễn Duy Liên - Giành Huy chương Đồng trong Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế 2017

Tại Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế lần thứ 58 vừa diễn ra tại Brazil, đội tuyển Việt Nam đã giành được 4 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng. Trong đó, có em Đỗ Văn Quyết, chàng trai đến từ xã Tam Phúc (Vĩnh Tường) đã xuất sắc giành được Huy chương Đồng, mang lại niềm vinh dự và tự hào cho tỉnh.

Phóng viên Báo Vĩnh Phúc có cuộc trò chuyện với em Đỗ Văn Quyết, học sinh lớp 12A1 Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, chủ nhân của chiếc Huy chương Đồng trong Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế 2017, em cho biết: Quyết sinh ra trong gia đình bố làm công nhân, mẹ làm giáo viên tiểu học tại địa phương và có 1 chị gái vừa tốt nghiệp đại học. “Cả nhà ai cũng tạo điều kiện cho em học tập, bởi vậy, em luôn cố gắng học thật tốt”.

Vốn là một học sinh có niềm đam mê Toán học, cùng với đức tính thông minh và chịu khó, Quyết đã giành được nhiều thành tích đáng nể: 2 giải Nhì học sinh giỏi Quốc gia môn Toán năm lớp 11 và 12, mới đây là Huy chương Đồng trong Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế. Quyết cho biết: “Khi giành được Huy chương Đồng, em cảm thấy rất vui và biết ơn thầy cô, bố mẹ đã luôn động viên giúp đỡ em trong việc học tập”. Ngoài ra, Quyết còn chia sẻ thêm về bí quyết học tập của mình, thứ nhất, cần phải chăm chỉ luyện và làm bài tập, tìm hiểu thêm nhiều tài liệu về các phần mà kiến thức mình chưa nắm chắc; thứ hai, sắp xếp thời gian sinh hoạt và học tập một cách hợp lý, không tạo áp lực cho mình khi đang học”.

Quyết cũng cho biết thêm, sau cuộc thi, em sẽ giành nhiều thời gian để củng cố và học lại tiếng Anh, chuẩn bị cho việc du học sắp tới.

Là một trong 6 đại diện học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế, Đỗ Văn Quyết thật đáng tự hào, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ hôm nay.