Cô học trò đam mê tiếng Anh

Phương Thảo My (thứ 2 từ phải qua trái) luôn vui vẻ giúp đỡ các bạn trong giờ học. Ảnh: Trà Hương
Phương Thảo My (thứ 2 từ phải qua trái) luôn vui vẻ giúp đỡ các bạn trong giờ học. Ảnh: Trà Hương

Đam mê, yêu thích môn học tiếng Anh, tích cực tham gia các hoạt động của trường là những điều mà thầy, cô giáo và học sinh Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc chia sẻ khi nhắc đến em Lê Phương Thảo My, học sinh lớp 12A8, Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Lê Phương Thảo My sinh ra và lớn lên trong gia đình có bố là bác sĩ, mẹ là giáo viên Toán, vì vậy, em luôn được bố mẹ ưu tiên cho việc học tập. Vốn thông minh, được bố mẹ kèm cặp, thầy, cô giáo bồi dưỡng, Thảo My học ngày càng giỏi, nhất là môn tiếng Anh. Em chia sẻ: “Em yêu thích môn Tiếng Anh là do mẹ định hướng. Ngay từ nhỏ, mẹ đã cho em xem các bộ phim hoạt hình bằng tiếng Anh để giúp em yêu thích môn học này hơn”.

Bằng sự tự học, niềm đam mê, cùng sự chỉ bảo tận tình của các thầy, cô giáo, Thảo My đã đạt nhiều thành tích với môn tiếng Anh. Năm học lớp 10, em đoạt giải Ba cuộc thi tiếng Anh qua mạng internet cấp quốc gia, giải Nhất cuộc thi học sinh giỏi môn tiếng Anh cấp tỉnh; năm học lớp 11, em đoạt giải Nhì cuộc thi học sinh giỏi môn tiếng Anh cấp tỉnh và giành được học bổng học tại Úc 2 tuần từ cuộc thi viết luận của Trường cao đẳng Trinity.

Thảo My chia sẻ, để học tốt tiếng Anh điều quan trọng là phải thật sự yêu thích, phải tự tìm hiểu kiến thức qua các phương tiện khác nhau. Mặt khác, phải chăm chỉ đọc sách, mạnh dạn giao tiếp, trao đổi với thầy, cô giáo, bạn bè để rèn kỹ năng nói; sưu tầm xem các bộ phim, chương trình bằng tiếng Anh để nâng cao khả năng nghe, nói của bản thân.

Cô Trần Thị Thủy, giáo viên môn Tiếng Anh của Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc cho biết: “Tiếng Anh là một môn học khá khó, bởi đòi hỏi học sinh phải có nhiều tố chất như có trí nhớ tốt, kiên trì và sự say mê nhất định… Nhưng với Lê Phương Thảo My, nhờ khả năng vốn có và bình tĩnh trước những đề tài khó nên đã giúp em đạt được những thành tích cao trong các cuộc thi”.

Ở trường, Lê Phương Thảo My còn được bạn bè và thầy, cô giáo yêu quý bởi tính tình vui vẻ, hòa nhã, luôn giúp đỡ các bạn. Thảo My mong muốn sẽ học tiếng Anh tốt hơn nữa để sau này có thể thực hiện ước mơ trở thành một nhà hoạt động bảo vệ động vật.