Chàng trai thủ khoa khối A, á khoa khối B của Vĩnh Phúc

Dù là học sinh lớp chuyên Toán, trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc nhưng Nguyễn Hoài Phương lại có niềm yêu thích đặc biệt dành cho môn Sinh. Vì thế bên cạnh thành tích là thủ khoa khối A tỉnh Vĩnh Phúc với 28,05 điểm (Toán: 9,8 điểm; Lý: 9,0 điểm; Hóa: 9,25 điểm), Phương còn là á khoa khối B của tỉnh với 28,3 điểm.

Khi biết điểm các môn thi và biết mình là thủ khoa Khối A, Phương cho biết, cậu khá bất ngờ, cảm xúc lâng lâng và thấy rằng bao cố gắng trong những ngày tháng qua đều được đền đáp xứng đáng. Thành tích đó không chỉ là niềm vui của riêng Hoài Phương mà còn là niềm tự hào, hãnh diện của bố mẹ, thầy cô và bạn bè. Điểm số này mở toang cánh cửa vào trường Đại học Y Hà Nội – niềm mơ ước bấy lâu của cậu.

Nguyễn Hoài Phương
Nguyễn Hoài Phương

Có được kết quả cao như vậy nhưng Hoài Phương vẫn vô cùng khiêm tốn. Cậu chia sẻ: “Mình học rất bình thường, không có nhiều thành tích cao như những cái tên nổi trội trong lớp như Vương Tùng Dương, Kim Thị Hồng Lĩnh… Mình không có bí quyết gì đặc biệt, ngoài việc lên lớp mình tập trung nghe giảng, về nhà mình chăm chỉ làm bài tập. Điều quan trọng nhất là nắm chắc kiến thức cơ bản, cứ học từ từ mà chắc chắn”.

Hoài Phương chia sẻ, cậu rất thích cách giảng dạy của các thầy cô giáo trong trường như: thầy Lê Xuân Đại – giáo viên môn Toán luôn có những phương pháp dạy học mới mẻ, thầy Vũ Văn Vinh luôn nhiệt huyết trong từng bài giảng Vật Lý, và đặc biệt là cô Trần Hoài Thu – giáo viên bộ môn Hoá đã cho cậu những lời khuyên hữu ích trong học tập. Phương thực sự biết ơn những người thầy, người cô đã truyền cảm hứng, dìu dắt, dạy bảo để cậu có được thành tích cao như ngày hôm nay.

Một chàng trai chín chắn trái ngược với vẻ bề ngoài thư sinh, luôn đề cao trách nhiệm của bản thân đối với tương lai của mình. Điều đó đã giúp cậu có được thành công ngoài mong đợi. Hoài Phương thổ lộ, động lực học tập lớn nhất của cậu chính là ý thức trách nhiệm với chính mình, ngay cả việc chọn lựa ngành nghề cũng là do cậu quyết định. “Bố mẹ là nguồn cổ vũ, động viên, luôn tin tưởng mình” – cậu nói.

Việc học tập căng thẳng, đôi khi không tránh khỏi những áp lực, những lo lắng vì thi cử, thành tích, cách giải tỏa tốt nhất của Phương là cùng bạn bè chơi game, đá bóng: Cậu kể: “Mình ở kí túc xá của trường nên những lúc học tập mệt mỏi mình cùng đám bạn ra sân bóng của trường, có hôm đá đến tối mịt”.

Không chỉ là một học sinh giỏi mà Hoài Phương còn là người sống rất tình cảm, chân thành nên luôn được thầy yêu bạn mến. Cô Trần Hoài Thu – giáo viên môn Hoá của Hoài Phương chia sẻ: “Ở lớp, Phương là một học sinh ngoan ngoãn, chăm chỉ, luôn chắc chắn nên cô cũng không quá bất ngờ vì kết quả mà Phương có được”.

Chàng trai thủ khoa khối A, á khoa khối B của Vĩnh Phúc
Hoài Phương (ngồi đầu tiên góc phải) cùng các bạn lớp 12A1 chuyên Toán lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ

Cô Thu phân tích: Để có được kết quả tốt ở môn Hóa, cần nắm vững kiến thức sách giáo khoa, sau đó rèn luyện thêm kĩ năng giải các bài tập vận dụng. Với cách học này, Phương cũng đã áp dụng và cô cảm thấy bạn học rất nhẹ nhàng, không vất vả nhưng lại rất hiệu quả.
Nhắn nhủ các sĩ tử 2k2, chàng thủ khoa khối A của tỉnh trao gửi: “Các em hãy học ngay từ bây giờ, bộ não cũng như dạ dày cần được tiêu hoá từ từ, nên cứ chậm mà chắc. Chúc các em có được kết quả hơn mong đợi!”.

Ở Phương, ngoài ý thức trách nhiệm, cậu còn hội tụ đầy đủ các yếu tố làm nên thành công đó là sự đam mê, sự quyết tâm và sự kiên trì, bền bỉ. Với mong muốn trở thành một bác sĩ đa khoa giỏi, tin chắc rằng, chàng trai ấy sẽ dần mở được các cánh cửa dẫn tới thành công trong tương lai bằng những hành trang cần thiết mà ngày hôm nay, cậu đang nắm giữ.

Be the first to comment

Leave a Reply