Vĩnh Phúc: Hai học sinh lọt vào đội tuyển quốc gia dự thi khu vực, quốc tế


Đó là hai học sinh Chuyên Vĩnh Phúc thuộc môn Tin và Toán học.


Đào Duy Chiến, lớp 11A2 chuyên Tin, hàng trước, thứ 3 từ phải sang
Theo thông tin mới nhận, em Chu Thị Thanh, học sinh lớp 12A1 chuyên Toán trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc đã vượt qua kỳ thi TST (tên viết tắt của kì thì chọn đội tuyển Olympic Việt Nam) với 49 thí sinh để trở thành thành viên chính thức của đội tuyển Olympic Việt Nam dự thi olympic Toán quốc tế lần thứ 61 tại Liên bang Nga.

Trước đó, em Đào Duy Chiến, học sinh lớp 11A2 chuyên Tin cũng vượt qua kì thi chọn đội tuyển và trở thành thành viên chính thức của đội tuyển Việt Nam dự kì thi Tin học Châu Á Thái Bình Dương APIO 2020 tại Indonesia.

Năm học 2019-2020, trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc có 12 học sinh được dự thi chọn đội tuyển Olympic. Riêng bộ môn Vật Lý, do tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp nên nước chủ nhà không tổ chức.

Kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hoá lớp 12 quốc gia năm học 2019-2020, em Chu Thị Thanh đạt giải Nhì, em Đào Duy Chiến cũng đạt giải Nhì.

Em Chu Thị Thanh, lớp 12A1 chuyên Toán

Thầy Nguyễn Duy Liên, giáo viên trực tiếp giảng dạy em Chu Thị Thanh cho biết: Thanh là một học sinh thông minh, đã vận dụng tốt kiến thức, kỹ năng của mình trong quá trình làm bài, trong lớp, rất điềm đạm, tinh tế.

Còn về Đào Duy Chiến, thầy Vũ Mạnh Hà, giáo viên trực tiếp giảng dạy có nhận xét: Em là một học sinh trầm tĩnh, nhiều nghị lực, biết cách vượt khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Kết quả học tập của Chiến cũng đã phản ánh đúng tính cách đó.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Vĩnh Phúc có học sinh trong đội tuyển Toán dự thi IMO, năm học 2018-2019 là em Vương Tùng Dương, đạt huy chương Bạc tại Vương quốc Anh.

Cùng chúc cho hai em đạt kết quả cao trong kì thi, nối dài thành tích của Chuyên Vĩnh Phúc, làm rạng danh, xứng đáng với truyền thống giáo dục của quê hương.