Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2016

Đại diện học sinh xác nhận đề thi Học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2016 vẫn còn nguyên niêm phong
Đại diện học sinh xác nhận đề thi Học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2016 vẫn còn nguyên niêm phong

Ngày 6/1/2016, tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, Bộ GD&ĐT tổ chức khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2016.

Tham dự kỳ thi có 88 học sinh của Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc tham dự ở 10 môn thi: Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tiếng Pháp và Tin học. Trong đó, các môn Ngữ văn, Sử và Địa lý thi viết; các môn Toán, Hóa học, Vật lý và Sinh học có hai bài thi (viết và thực hành); môn Tin học thi lập trình trên máy tính; các môn Tiếng Anh, Tiếng Pháp, các em được thực hành 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc, viết.

Kỳ thi sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 6 – 8/1/2016. Hội đồng coi thi bao gồm 48 cán bộ, giáo viên do Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Minh Châu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lạng Sơn làm Chủ tịch Hội đồng coi thi; 23 giám thị coi thi đều là cán bộ, giáo viên của Sở GD&ĐT Phú Thọ, Lạng Sơn.

Đây là kỳ thi hàng năm được Bộ GD&ĐT tổ chức, nhằm phát hiện những em học sinh có năng khiếu trong các môn học để bồi dưỡng nguồn nhân lực, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho địa phương, đất nước;giúp các em học sinh cọ sát, trau dồi thêm kiến thức để nâng cao trình độ, khẳng định vị trí của mình trong học tập.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Minh Châu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn, Chủ tịch Hội đồng coi thi tại tỉnh Vĩnh Phúc đã động viên các em bình tĩnh, tự tin, cố gắng hết mình để mang lại kết quả tốt nhất, đem lại niềm vinh dự cho gia đình, nhà trường và quê hương.