92 học sinh tham dự kỳ thi Chọn Học sinh giỏi quốc gia

Tại Lễ ra quân các đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia được tổ chức tại trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, ông Vũ Việt Văn – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cho hay: “Tôi coi các em là nguồn nhân lực chất lượng cao khi vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường”.

Ngày 22/02, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã tổ chức lễ ra quân các đội tuyển tham dự kì thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2022 -2023. Kỳ thi diễn ra trong các ngày 24-25/2/2023.

Năm học này, tỉnh Vĩnh Phúc có 92 học sinh dự thi ở 10 đội tuyển gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và tiếng Pháp; trong đó có 91 em học sinh trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, một học sinh trường THPT Hai Bà Trưng. 

Để giành kết quả kỳ vọng, Sở GD&ĐT cùng trường Chuyên Vĩnh Phúc, giáo viên và học sinh các đội tuyển đã có những bước chuẩn bị chu đáo, có kế hoạch giảng dạy phù hợp với từng học sinh.

Tại buổi lễ, ông Vũ Việt Văn đã ghi nhận, biểu dương, khen ngợi những thành tích xuất sắc của các em học sinh, sự nỗ lực của các thầy cô giáo; bày tỏ niềm tự hào, trân trọng trí tuệ và tinh thần hiếu học của học sinh Vĩnh Phúc; đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy tâm huyết của các thầy cô giáo, sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp các ngành, các bậc phụ huynh.

92 học sinh tham dự kỳ thi Chọn Học sinh giỏi quốc gia
Ông Vũ Việt Văn

“Tôi coi các em là tinh hoa của ngành giáo dục Vĩnh Phúc, là nguồn nhân lực chất lượng cao khi vẫn đang còn ngồi trên ghế nhà trường. Các em học sinh cần chuẩn bị tốt kỹ kiến thức, kỹ năng để làm bài thi; suy nghĩ sáng tạo, vận dụng linh hoạt trong các tình huống và trong các thao tác của quá trình thi; tất cả các em vào cuộc với tâm thế bình tĩnh, chọn điểm rơi phong độ tốt nhất vào ngày thi, tự tin có ý chí và quyết tâm cao để có kết quả tốt nhất” – ông nhắn gửi. 

Lãnh đạo UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, Hội Khuyến học tỉnh trao các phần quà cho học sinh
Lãnh đạo UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, Hội Khuyến học tỉnh trao các phần quà cho học sinh

Cũng dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã trao 92 triệu đồng cho các em học sinh trong đội tuyển của tỉnh. Mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*