14 học sinh Chuyên Vĩnh Phúc lọt vào vòng thi chọn đội tuyển dự thi quốc tế

Theo thông tin từ Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT, Vĩnh Phúc có 14 học sinh được tham dự vòng thi chọn đội tuyển Olympic quốc tế. Đây là con số học sinh lớn nhất từ trước đến nay của Vĩnh Phúc lọt vào vòng thi này.
14 học sinh Chuyên Vĩnh Phúc lọt vào vòng thi chọn đội tuyển dự thi quốc tế
5/8 em giải Nhất có mặt tại trường được thầy Hoàng Mạnh Du – Hiệu trưởng trực tiếp trao thưởng

Theo đó, môn Toán có 4 em, Sinh học có 4 em, Vật lí có 2 em, Hóa học có 2 em và Tin học có 2 em. Ngoài ra, trước khi chọn đội tuyển Olympic quốc tế, môn Tin học và Vật lý còn có kỳ thi Olympic Châu Á – Thái Bình Dương.

14 em trên là những học sinh xuất sắc nhất của tỉnh mà Bộ lựa chọn căn cứ vào điểm số từ kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia vừa qua. Tại kỳ thi này, Vĩnh Phúc giành được 8 giải Nhất trong số 62/92 học sinh có giải, là tỉnh đứng vị trí thứ 2 cả nước về số lượng học sinh THPT đạt giải Nhất của kỳ thi.

Việc thi chọn đội tuyển đại diện cho quốc gia dự thi Olympic quốc tế sẽ bắt đầu diễn ra từ cuối tháng 4.

Trước đó, ngày 31/3, trường Chuyên Vĩnh Phúc đã thưởng “nóng” cho 8 em đạt giải Nhất quốc gia. Phần thưởng là 1 triệu đồng tiền mặt/em, tuy không nhiều nhưng có ý nghĩa động viên, khích lệ rất lớn từ nhà trường, thầy cô dành cho các em.

Trần Ngọc Lâm – học sinh đạt điểm cao nhất môn Hóa học quốc gia chia sẻ: “Thành tích mà em có được ngày hôm nay có sự giúp đỡ rất nhiều của thầy cô, bạn bè đã luôn sát cánh cùng em trong những ngày tháng ôn thi, vượt qua những khó khăn của dịch bệnh Covid-19. Em xin bày tỏ lòng cảm ơn tới lãnh đạo Sở GD&ĐT, các thầy cô giáo đã tạo điều kiện tốt nhất để chúng em yên tâm ôn luyện trong tâm thế thoải mái nhất. Chúng em sẽ cố gắng quyết tâm để xứng đáng với sự mong mỏi của thầy cô”.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*