Gặp mặt tặng quà cho HS tham dự KHKT và Olympic quốc tế năm 2015

[dropcap]C[/dropcap]hiều ngày 05 tháng 3 năm 2015, tại trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, Sở GD-ĐT, Hội khuyến học và Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc long trọng tổ chức buổi gặp mặt tặng quà cho các em học sinh tham dự Hội thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia và học sinh dự thi chọn đội tuyển dự thi Olympic quốc tế năm 2015. Về dự buổi gặp mặt có đồng chí Hoàng Trường Kỳ – Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Nguyễn Phú Sơn – Phó giám đốc sở GD – ĐT tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó bí thư Tỉnh đoàn, phó ban vận động Quỹ tài năng trẻ tỉnh Vĩnh Phúc, các đồng chí trong Ban giám hiệu trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, các thầy cô giáo chủ nhiệm các đề tài, các thầy cô giáo là lãnh đội cùng 18 em học sinh thuộc 09 đề tài và 11 học sinh dự thi chọn đội tuyển thi Olympic quốc tế năm 2015.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Trường Kỳ – Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Vĩnh Phúc chúc mừng thành tích mà các em đã đạt được trong quá trình học tập rèn luyện phấn đấu, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp to lớn của nhà trường, các thầy cô giáo đã tận tình, sáng tạo trong suốt quá trình dạy học, rèn luyện, dìu dắt các em trong các đội tuyển. Đó là những người thầy đã dành tâm huyết của mình cho công tác đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi và công tác nghiên cứu KHKT. Cùng với đó là sự quan tâm, chăm lo hết lòng và động viên khích lệ kịp thời từ các bậc cha mẹ học sinh, các tổ chức, đoàn thể đối với các em trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu.

Đồng Chí Hoàng Trường Kỳ - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu chúc mừng các em học sinh.
Đồng Chí Hoàng Trường Kỳ – Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Vĩnh Phúc
phát biểu chúc mừng các em học sinh.

Tiếp theo đó, đồng chí Nguyễn Phú Sơn – Phó giám đốc sở GD – ĐT tỉnh Vĩnh Phúc cũng đánh giá cao những đổi mới của Ngành giáo dục Vĩnh Phúc trong công tác chỉ đạo tuyển chọn, bồi dưỡng, huấn luyện, góp phần nâng cao thành tích của các đội tuyển tại các kỳ thi học sinh giỏi và nghiên cứu KHKT cấp quốc gia, khu vực và quốc tế.

Đồng chí Nguyễn Phú Sơn - Phó giám đốc sở GD - ĐT tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt.
Đồng chí Nguyễn Phú Sơn – Phó giám đốc sở GD – ĐT tỉnh Vĩnh Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt.

Năm nay, tỉnh Vĩnh Phúc có 09 dự án tham dự Hội thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia và 11 học sinh dự thi chọn đội tuyển dự thi Olympic quốc tế năm 2015. Trong đó trường THPT chuyên Vĩnh Phúc rất vinh dự có 02/09 dự án tham dự Hội thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia và 11/11 hoc sinh dự thi chọn đội tuyển dự thi Olympic quốc tế năm 2015, cụ thể là:
Danh sách 02 dự án tham dự Hội thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia:

 1. Dự án: “Nghiên cứu khả năng tạo màng BC từ vi khuẩn trên môi trường nước vo gạo” của 2 học sinh Trần Việt Dũng và Nguyễn Diệu Linh lớp 10A5.
 2. Dự án: “Nghiên cứu khả năng hạ Lipid máu của cao chiết Phenol từ lá cây sen hồng (Nelumbo Nucifera Gaernt) sau khi đã tách Alkaloid” của 2 học sinh Hoàng Anh Tùng và Phạm Thị Huyền lớp 11A5.

Danh sách 11 học sinh tham dự thi chọn đội tuyển dự thi Olympic quốc tế năm 2015:

 1. Nguyễn Quốc Trung – Môn Toán
 2. Nguyễn Tiến Thép – Môn Toán
 3. Nguyễn Việt Thắng – Môn Tin học
 4. Nguyễn Việt Hòa – Môn Tin học
 5. Nguyễn Mạnh Dân – Môn Vật lý
 6. Nguyễn Trường Giang – Môn Vật lý
 7. Cao Phạm Quang Hùng – Môn Vật lý
 8. Khổng Anh Tuấn – Môn Vật lý
 9. Nguyễn Bà Hà – Môn Hóa học
 10. Nguyễn Lan Hương – Môn Sinh học
 11. Vũ Văn Minh – Môn Sinh học

Nhằm động viên, khuyến khích các em học sinh trước khi bước vào các kỳ thi quan trọng sắp tới Hội khuyến học Tỉnh Vĩnh Phúc đã trao quà cho 18 học sinh thuộc 09 dự án tham dự Hội thi KHKT cấp quốc gia và 11 hoc sinh dự thi chọn đội tuyển dự thi Olympic quốc tế năm 2015, mỗi suất quà trị giá 1.500.000 đồng.

Cùng đó, đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn – Phó bí thư Tỉnh đoàn, phó ban vận động Quỹ tài năng trẻ tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã trao học bổng Quỹ tài năng trẻ cho các em học sinh thuộc 09 dự án tham dự Hội thi KHKT cấp quốc gia, mỗi suất học bổng trị giá 1.000.000 đồng.

Các đồng chí lãnh đạo Hội khuyến học, sở GD&ĐT và Tỉnh đoàn tặng quà cho các em học sinh dự thi chọn đội tuyển dự thi Olympic quốc tế năm 2015.
Các đồng chí lãnh đạo Hội khuyến học, sở GD&ĐT, Tỉnh đoàn và BGH tặng quà cho các em học sinh dự thi chọn đội tuyển dự thi Olympic quốc tế năm 2015.

Buổi gặp mặt của lãnh đạo Sở GD-ĐT, Hội khuyến học và Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc là nguồn động viên vô cùng to lớn đối với thầy và trò chuẩn bị tham dự Hội thi KHKT cấp quốc gia và học sinh dự thi chọn đội tuyển dự thi Olympic quốc tế năm 2015. Chúc các thầy cô giáo, các em học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi sắp tới. Chúc sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà ngày càng nhiều học sinh xuất sắc, tài năng, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa để Việt Nam chúng ta tự tin và vững bước tiến cùng thời đại, vững bước tiến tới “đài vinh quang” và cùng “sánh vai với các cường quốc năm châu”, như ý nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc ta!