Gần 60 triệu học bổng Odon Vallet đến với học sinh chuyên Vĩnh Phúc

Vừa qua tại Nhà Hát Lớn Hà Nội, hội Gặp gỡ Việt Nam đã trao tặng 07 xuất học bổng Odon Vallet cho những học sinh xuất sắc của trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, mỗi xuất học bổng trị giá 8.5 triệu VNĐ.

Năm 2015 là năm thứ 15 học bổng Vallet được trao tặng cho các học sinh, sinh viên trên cả nước với 2.250 xuất học bổng với tổng số tiền tương đương 1 triệu USD.

HS Chuyên Vĩnh Phúc nhận học bổng và chụp ảnh lưu niệm với GS Trần Thanh Vân và GS Odon Vallet
HS Chuyên Vĩnh Phúc nhận học bổng và chụp ảnh lưu niệm với GS Trần Thanh Vân và GS Odon Vallet

Có mặt tại buổi lễ Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công Nghệ Nguyễn Quân đã bày tỏ sự biết ơn đối với các thầy giáo, cô giáo đã đào tạo nên những học sinh sinh viên suất sắc, ưu tú và mong muốn các em học sinh hãy noi gương các nhà khoa học, hãy nỗ lực phấn đấu đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Ngày 23/8 tại Hà Nội, thầy và trò trường THPT chuyên Vĩnh Phúc đã tham dự lễ trao học bổng do giáo sư Odon Vallet, giáo sư Trần Thanh Vân trực tiếp trao tặng.

Các em học sinh xuất sắc của trường THPT chuyên Vĩnh Phúc được nhận học bổng năm nay là các em: Nguyễn Việt Thắng – 12A2, Nguyễn Mạnh Dân – 12A3, Trần Minh Hiếu – 12A4, Nguyễn Thị Hải Yến – 12A5, Đỗ Văn Quyết – 11A1, Trần Quảng Hải – 11A4 và Nguyễn Thị Trang – 11A5.

HS chuyên Vĩnh Phúc nhận học bổng Odon Vallet 2015 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội
HS chuyên Vĩnh Phúc nhận học bổng Odon Vallet 2015 tại Nhà Hát Lớn Hà Nội

Đây là những học sinh thuộc các bộ môn khoa học tự nhiên có nhiều thành tích tốt trong học tập và rèn luyện đạo đức, đặc biệt có những em đạt giải nhì kỳ thi chọn HSG quốc gia lớp 12 và lọt vào vòng hai chọn đội tuyển tham dự kỳ thi Olympic Châu Á và Quốc Tế.