Đại hội Đoàn trường: Trách nhiệm, nghiêm túc và nhiều chương trình hành động

Hòa trong không khí hân hoan chào mừng năm học mới 2015-2016, trường THPT chuyên Vĩnh phúc đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kì 2015 – 2016, nhiều chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên đã được xây dựng.

Đến dự Đại hội có lãnh đạo thành đoàn Vĩnh Yên; ban chấp hành (BCH) Đoàn các trường THPT trên thành phố Vĩnh Yên; Ban chi ủy, Ban giám hiệu, BCH Công Đoàn nhà trường cùng các thầy cô giáo và học sinh tiêu biểu đại diện cho các đoàn viên thuộc 31 chi đoàn trong trường.

Đại hội Đoàn trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc
Đ/c Hoàng Việt Anh – Thành ủy viên, Bí thư thành đoàn Vĩnh Yên (thứ 3 từ phải sang) tặng hoa chúc mừng đại hội

Đại hội đã thảo luận sôi nổi xung quanh các vấn đề trọng tâm nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kì 2015-2016. Đó là những bản tham luận có trách nhiệm, trí tuệ, bổ ích và rất nghiêm túc của các đoàn viên thanh niên đến từ các chi đoàn về các vấn đề: Phương pháp học tập hiệu quả; Rèn luyện và học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Vần đề chọn nghề nghiệp trong tương lai

Phát biểu với hội nghị, đồng chí Hoàng Minh Tuấn, Chi ủy viên, Phó hiệu trưởng nhà trường mong muốn các Đoàn viên thanh niên phải sống có lí tưởng, quyết tâm thực hiện lí tưởng bằng những hành động cụ thể; phải thường xuyên rèn luyện và tu dưỡng đạo đức, thực hiện tốt kỷ cương nề nếp nhà trường; BCH Đoàn phải đưa các Đoàn viên thanh niên vào các vị trí chủ chốt để có thêm sức trẻ, sức bật mới cho hoạt động.

Đồng chí cũng yêu cầu Đoàn trường cần quan tâm đến công tác phổ biến pháp luật cho đoàn viên thanh niên, đặc biệt là luật giao thông đường bộ; chú trọng phát triển công tác chuyên môn cả ở người thầy và trò như công tác giáo dục mũi nhọn, ngoại ngữ, tin học,…

Đ/c Hoàng Minh Tuấn – Chi ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo đại hội
Đ/c Hoàng Minh Tuấn – Chi ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo đại hội

Đại hội nhất trí cao với báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2014-2015. Tuy nhiên, đại hội cũng nghiêm túc chỉ ra những tồn tại hạn chế như: còn lúng túng trong công tác triển khai các hoạt động giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh, hoạt động nắm bắt dư luận thanh niên còn chưa được thường xuyên, công tác thông tin báo cáo còn chậm.

Đại hội cũng đã xây dựng nhiều chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong năm học mới 2015-2016. Cụ thể:

  • Tổ chức các hoạt động tìm hiểu và giáo dục về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh;
  • Thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”;
  • Tổ chức các hoạt động giáo dục lịch sử, truyền thống dân tộc, truyền thống của Đảng, Đoàn, Hội;
  • Tiếp tục vận động đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng phong trào Tôi yêu Tổ quốc tôi”;
  • Kịp thời thông tin, tuyên truyền về tình hình biên giới, biển đảo Tổ quốc cho học sinh;
  • Tổ chức các hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống, góp phần hình thành thói quen tốt trong môi trường học đường;
  • Phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ tổ quốc”;
  • Phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”;

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2015 – 2016 gồm 13 đồng chí với quyết tâm đưa công tác Đoàn phát triển mạnh, đóng góp to lớn vào sự nghiệp giáo dục, thực hiện thắng lợi mục tiêu và kế hoạch giáo dục mà Chi bộ và nhà trường giao phó.

Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kì 2015 -2016 ra mắt đại hội
Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhiệm kì 2015 -2016 ra mắt đại hội