Chuyên Vĩnh Phúc – Mùa mới

Nắng vàng rải khắp những con đường tới trường. Rồi tới đây, những con đường ấy sẽ lại êm ái nằm dưới vòng bánh xe hối hả đến trường của các cô cậu học trò, sẽ lại bỏng rát những buổi trưa nắng gắt tíu tít tiếng nói cười mỗi giờ tan học. Tháng tám, sau nhiều ngày được nghỉ hè, học sinh trường Chuyên Vĩnh Phúc trở lại với trường lớp, với bạn bè và thầy cô.

Chuyên Vĩnh Phúc - Mùa mới
Chuyên Vĩnh Phúc – Mùa mới

Không khó để bắt gặp những gương mặt rạng rỡ và tiếng reo vui của học sinh lớp 11,12 khi gặp lại bạn bè. Đâu đó thoáng thấy bóng dáng cô nữ sinh ôm chầm người em gái học khối dưới sau bấy nhiêu thời gian “xa mặt” mà không “cách lòng”. Hai tháng nghỉ hè là quá đủ cho những niềm vui và trải nghiệm, vậy nên, học sinh nào cũng háo hức trở lại trường. Chia sẻ về kì nghỉ hè của mình, bạn Lê Phương Linh- học sinh lớp 11 chuyên Anh hào hứng: “Kì nghỉ hè vừa qua đối với tớ có rất nhiều hoạt động ý nghĩa và đáng nhớ, trong đó đối với tớ vui nhất là có cơ hội làm trợ giảng ở Trung tâm Anh ngữ Havina, tớ đã tích lũy thêm được rất nhiều kinh nghiệm và cũng tự thấy mình trưởng thành hơn. Bên cạnh đó, tớ cũng không quên ôn tập lại bài vở để không bị quên, hổng kiến thức trước khi vào học lớp 11”.

Khác với Phương Linh, bạn Đỗ Văn Quyết (lớp 12A1 chuyên Toán) lại bày tỏ cảm xúc khi chuẩn bị bước vào năm học cuối cấp: “ Lớp 12 là năm học cuối cùng và cũng là quan trọng nhất để bất cứ học sinh nào có thể khẳng định mình, vậy nên hè vừa qua tớ đã chăm chỉ trau dồi kiến thức môn Chuyên và các môn học để đạt thành tích cao trong kì thi HSG và cả kì THPT QG 2017. Tớ nghĩ là các bạn lớp 12 khác cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để “chiến đấu” với năm học cuối cấp cam go này!”

Đối với riêng các em học sinh lớp 10, những “lính mới” của Chuyên Vĩnh Phúc, đến trường lần này lại mang ý nghĩa của sự khởi đầu. Đó là sự khởi đầu cho những ngày tháng THPT, khoác trên mình chiếc áo trắng đồng phục cũng là khoác lên mình niềm tự hào và tinh thần trách nhiệm của người học sinh trường Chuyên. Ngày đầu tiên của các em ở ngôi trường mới, dẫu không phải là “ngày đầu tiên đi học” nhưng chắc chắn cũng không thiếu những bỡ ngỡ và hồi hộp.

Lớp 10A8 Chuyên Anh trong giờ học Tiếng Anh
Lớp 10A8 Chuyên Anh trong giờ học Tiếng Anh

Tuy nhiên, quên đi những bỡ ngỡ thoáng ban đầu, các em học sinh lớp 10 đã nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập mới. Em Phạm Hồng Bảo Ngọc- thành viên mới của dòng chuyên Lý Chuyên Vĩnh Phúc tự tin chia sẻ: “Em thấy rất vui trong ngày đầu đến trường, ở lớp chuyên Lý cũng có một số bạn học cùng từ cấp 2 nên em thấy rất thoải mái chứ không lo lắng gì. Em tin 3 năm học của mình ở đây sẽ rất thú vị”. Sự tự tin của các “tân binh” ngay từ những ngày đầu tiên cho thấy một thế hệ học sinh Chuyên Vĩnh Phúc mới năng động, nhanh nhẹn, hứa hẹn sẽ tiếp nối và phát huy truyền thống đáng tự hào của nhà trường.

Hòa chung không khí chào đón các em học sinh lớp 10, cô giáo Phạm Mai Hương- GVCN lớp 10A10 cho biết: “Sau gần 10 năm chủ nhiệm các lớp 11, 12 của nhà trường, năm học này cô được chủ nhiệm lớp 10 nên cũng thấy hồi hộp lắm! Cô tin tưởng rằng Chuyên Vĩnh Phúc sẽ là mái trường chắp cánh cho những ước mơ, những hoài bão của các em học sinh bay cao, bay xa!”. Thay đổi môi trường học hẳn sẽ đem lại những điều mới mẻ cho các em học sinh lớp 10, dù chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cũng không tránh khỏi những khó khăn buổi đầu. Sự dẫn dắt của các thầy cô chắc chắn sẽ giúp các em có những bước đi vững vàng hơn trong suốt hành trình chinh phục kiến thức.

Lo lắng hơn cả có lẽ là các bác phụ huynh học sinh. Cho con theo học ngôi trường vốn nổi tiếng với bảng vàng thành tích, những người bố người mẹ hiểu rõ những khó khăn các con sẽ phải đối mặt trong học tập. Đối với một số bác phụ huynh, đó còn là sự lo lắng cho lần đầu tiên con sống xa gia đình, tự lập ở một môi trường mới. Cô Lê Thu Hường – phụ huynh em Khánh Linh (lớp 10A10) chia sẻ: “ Cô quyết định cho em học trường Chuyên vì mong em có thể phát huy bản thân cả về kiến thức lẫn kĩ năng xã hội. Gia đình cũng cân nhắc nhiều lắm, vì học ở Vĩnh Yên xa nhà quá, bố mẹ không theo vào chăm sóc được. Nhưng cũng rất may mắn là nhà trường có đến 2 kí túc xá cho học sinh, cô thấy cũng rộng rãi và sạch sẽ, lại được quản lí khá chặt chẽ nên cô cũng yên tâm phần nào. Cô cũng đã đăng kí cho em ở kí túc xá nhà trường, chỉ mong em nó ngoan ngoãn, chăm chỉ học hành và sớm hòa nhập cuộc sống mới.”

Tạm biệt kì nghỉ hè sôi động, học sinh trường Chuyên Vĩnh Phúc bước vào một mùa mới nhiều thử thách và cũng không ít niềm vui. Chúc cho các em học sinh Chuyên Vĩnh Phúc, đặc biệt là các “tân binh” khối 10 sẽ có một năm học mới với nhiều trải nghiệm và thành công!

Nguyễn Hồng Nhung, chuyên Anh 1316, Chuyên Vĩnh Phúc